Thôn 3 – xã Cư Yang đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa

Cập nhật lúc: 21:37 08/07/2020

Cán bộ và nhân dân thôn 3 - xã Cư Yang, vừa  long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện năm 2019.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ 

Thôn 3 - xã Cư Yang  được thành lập từ năm 1986. Đến nay thôn có 114 hộ với 548 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó 99% là đồng bào dân tộc thiểu số,  bà con trong thôn chủ yếu  sống bằng nghề nông. Trong 3 năm qua, nhân dân trong thôn đã tích cực lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng địa phương và làm tròn nghĩa vụ đối với nhà nước.  Nhân dân trong thôn luôn có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, 90% số hộ có phương tiện nghe nhìn; phương tiện đi lại; 100% số trẻ em trong độ tuổi  được đến trường. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đến nay, thôn có trên 70% hộ được công nhận gia đình văn hóa. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới trong 3 năm qua, bà con nhân dân trong toàn thôn đã đóng góp được trên 60 triệu đồng; hiến trên 5000 m2 đất; 158 cây trồng các loại và trên 222 ngày công lao động, để xây dựng cổng thôn, Hội trường và tu sửa đường giao thông  , với tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Hồng - Phó Trưởng phòng  VH và TT huyện EaKar đã trao  giấy được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

 Công tác dân số KHHGĐ được duy trì ổn định, số cặp vợ chồng sinh con thứ 3 giảm đáng kể ; 100% trẻ em và phụ nữ mang thai tiêm chủng, công tác vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.Phát biểu tại buổi lễ, các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả  mà cán bộ nhân dân thôn 3- xã Cư Yang đã đạt được trong những năm qua đồng thời mong muốn thôn cần đoàn kết phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện các tiêu chí còn lại  quyết tâm giữ vững danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện./.

 

                                                                             

 

 

H’Ngoan Niê