Thị trấn Ea Knốp tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

Cập nhật lúc: 09:31 28/11/2020

Ngày 24-11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Thị trấn Ea Knốp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Châu, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn cùng toàn thể Trưởng, Phó chi hội Hội chữ thập đỏ trên địa bàn.

Trong năm 2020, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội CTĐ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác truyên truyền vận động. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ thị trấn đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, hoàn thành nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm, góp phần vào thành tích chung của thị trấn. Với 94 tổ hội, 2.510 hội viên, trong năm 2020, tổng hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ thị trấn Ea Knốp gần 700 triệu đồng. Các hoạt động như phong trào “Tết vì người nghèo”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, được triển khai thực hiện sâu rộng với sự tham gia đóng góp của nhiều nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn thị trấn. Mô hình “Giúp nhau làm kinh tế gia đình” luôn được phát huy. Ngoài ra, đơn vị đã ra mắt 01điểm sơ cấp cứu đầu tiên trên địa bàn; phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự tham gia tích cực của nhiều cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân, trong năm đã vận động hội viên tham gia hiến được 103 đơn vị máu.
Với thành tích đạt được trong năm, Hội Chữ thập đỏ thị trấn đề nghị tặng kỷ niệm chương cho 4 đồng chí; đề nghị cấp trên khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Tại Hội nghị, Hội chữ thập đỏ thị trấn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020.

          Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc 2020

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)