Tập huấn kỹ năng tư vấn và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình

Cập nhật lúc: 08:16 19/11/2020

Ngày 18/11, Chi cục Dân số tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn kỹ năng tư vấn và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên (VTN-TN) với sự tham gia của 50 học viên là cộng tác viên dân số trên địa bàn16 xã, thị trấn.

Tại đây các học viên được Bs H'Lê Niê Trưởng phòng dân số, kế hoạch hóa gia đình trao đổi, chia sẻ, cung cấp các thông tin bổ ích về công tác dân số trong tình hình mới, kỹ năng truyền thông, tư vấn sức khoẻ sinh sản. Qua đây các học viên nắm được sự khác nhau giữa tư vấn và giáo dục sức khoẻ, mục đích và chức năng của tư vấn, đặc biệt là trình bày được 5 kỹ năng tư vấn cơ bản của đề án VTN-TN.

Học viên tham dự lớp tập huấn

Thông qua  lớp tập huấn, mỗi học viên sẽ là tuyên truyền viên trong việc nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện Ea Kar./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)