Sau hơn 1 tháng lớp truyền dạy nghề Dệt thổ cẩm đã có sản phẩm đạt chất lượng tốt.

Cập nhật lúc: 23:07 16/07/2019

Lớp truyền dạy nghề dệt thổ cẩm ở Buôn M’hăng, xã Cư Huê chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/năm 2019. Đây là lớp đầu tiên truyền nghề  dạy nghề thổ cẩm do UBND huyện mở trên địa bàn xã cư Huê, với mong muốn vừa giúp chị em khôi phục gìn giữ nét đẹp  văn hóa truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.  Vừa tạo điều kiện cho chị em có thêm thu nhập cải thiện đời sống.

 

Quang cảnh lớp truyền dạy nghề dệt thổ cẩm của chị em phụ nữ ở Buôn M’hăng, xã Cư Huê

Tham gia lớp học có 25 học viên là phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, trong lứa tuổi lao động trên địa bàn 7 buôn của xã cư Huê.  Đây là những chị em có năng khiếu và lòng đam mê với nghề dệt thổ cẩm. Các học viên tham gia lớp học này, được nghệ nhân là giảng viên trường Cao đẳng nghề ĐăkLăk truyền dạy.  Chỉ hơn 1 tháng tham gia lớp học, chị em đã có thể dệt được những vật dụng dùng cho bản thân và gia đình như: váy, áo, túi. Trong đó một số chị đã có sản phẩm dệt đẹp, đạt chất lượng tốt như chị Ami Vong, chị H’Chia Niê, chị ami Khôi, và chị H’Nhon Bkrông.....

Sau đây một số  hình ảnh của chị em tự tay dệt những sản phẩm đẹp, đạt chất lượng tốt

 Lớp học nghề này sẽ  diễn ra trong 2 tháng và dự kiến lớp học kết thúc lớp vào cuối tháng 7 năm 2019. Để động viên và tạo điều kiện cho các học viên, đã được UBND huyện đã đầu tư một số trang thiết bị đồng thời hỗ trợ tiền ăn cho mỗi học viên 50.000đồng/ngày. Kết thúc khóa học nghề dệt thổ cẩm, UBND huyện sẽ cấp giấy chứng nhận cho các học viên đạt yêu cầu.Hy vọng rằng, sau khi kết thúc khóa học, chi em phụ nữ xã cư huê tiếp tục giữ được ngọn lửa đam mê, yêu thích nghề dệt thổ cẩm, tiếp tục tạo ra được nhiều sản phẩm bền, đẹp, tiện lợi. Góp phần  bảo tồn văn hóa dân tộc  truyền dạy niềm đam mê ấy cho lớp trẻ ở buôn làng  để nghề dệt thổ cẩm ngày càng phát triển đem đến cuộc sống no hơn cho người dân trên địa bàn xã./.

T/H: H'Ngoan Niê