Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 6C, xã Cư Elang

Cập nhật lúc: 08:04 18/11/2020

Ngày 16/11, tại thôn 6C, xã CưElang tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2020.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cư Elang.

Đại biểu tham dự ngày hội đại đoàn kết

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn 6C diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.Toàn thôn có 202 hộ với 784 nhân khẩu. Những năm qua, thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Phong trào “Đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, Ban công tác mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước phát động. Mặc dù thôn có tỷ lệ hộ nghèo còn 30,6% nhưng trong năm 2020, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới gắn kết giữa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, đã vận động nhân dân hiến đất, hiến cây, ngày công lao động để nâng cấp các tuyến đường giao thông; vận động doanh nghiệp và nhân dân đóng góp xây dựng gần 400m2 sân hội trường, kinh phí gần 55 triệu đồng; với tinh thần tương thân tương ái, trong đợt lũ lụt miền trung và ảnh hưởng dịch Covid-19, nhân dân đã tích cực tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo, gạo và tiền mặt số tiền gần 6 triệu đồng. Hoạt động của các chi hội trong thôn luôn tích cực gương mẫu, đặc biệt trong phát triển kinh tế. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2020 đạt 100%.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hà phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết thôn 6C

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hà ghi nhận những cố gắng nỗ lực, vượt qua khó khăn trước ảnh hưởng của dịch covid-19, mưa lũ vừa qua của cán bộ và nhân dân thôn 6C. Đồng chí mong muốn nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tăng cường hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hà trao quà cho các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn

Bí thư Đảng ủy xã Cư Elang Lê Quảng Dương, trao giấy khen cho tập thể và cá nhân thôn 6C

Nhân dịp này, UBND huyện trao 3 suất quà của UBMTTQ Việt Nam huyện cho 3 hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn; UBND xã Cư Elang đã trao giấy khen cho 01 tập thể chi hội người cao tuổi đạt thành tích xuất sắc năm 2020 và trao giấy khen cho 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền của thôn 6C./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)