Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thị trấn EaKnốp, huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 14:45 19/11/2020

Trong 2 ngày 14 và 15/11, thị trấn EaKnốp, huyện Ea Kar đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020); ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đăng ký đô thị văn minh. Đến dự có các đồng chí đại diện tổ cấp ủy Huyện ủy phụ trách địa bàn và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và nhân dân ở địa phương đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Trong năm qua, việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã được nhân dân các dân tộc thị trấn EaKnốp ủng hộ tham gia tích cực, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thông qua chương trình đã giúp bộ mặt đô thị trên địa bàn thị trấn ngày một khang trang, xanh, sạch đẹp. Trong năm 2020, thị trấn EaKnốp đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được 61 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên cùng với sự hỗ trợ từ các cấp đã có 5 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết với tổng giá trị hỗ trợ 230 triệu đồng. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” đã trở thành một phong trào rộng khắp, có sức lan toả trong toàn thị trấn. Đến nay, 16/16 thôn, tổ dân phố giữ vững danh hiệu văn hóa. Số hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa năm sau cao hơn năm trước.

Đồng chí Trần Ngọc Chương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, các vị đại biểu đã đánh giá cao những kết quả của nhân dân các dân tộc thị trấn EaKnốp đạt được trong năm qua. Để tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, các đại biểu đề nghị thị trấn EaKnốp cần quan tâm, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của bà con nhân dân; chú ý lắng nghe, kịp thời giải quyết, giúp đỡ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; thường xuyên động viên, chia sẻ, giúp đỡ bà con cả về tinh thần và vật chất bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó, tạo điều kiện để bà con tích cực tham gia góp ý, xây dựng chủ trương, định hướng phát triển trên các lĩnh vực và đóng góp tâm sức, trí tuệ vào sự phát triển của địa phương. Phấn đấu xây dựng thị trấn EaKnốp đạt đô thị văn minh theo kế hoạch đề ra.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Nằm trong chương trình lễ kỷ niệm, thị trấn EaKnốp đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi như thi đấu bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố, đẩy gập, cắm trại, thi âm thực… tạo nên không khí vui tươi, gắn kết của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương./.

Phạm Thao