Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn 11, xã Ea Đar

Cập nhật lúc: 13:52 21/11/2018

Hòa mình vào không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Sáng 17/11, Khu dân cư thôn 11, xã Ea Đar tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành đưa vào sử dụng công trình nhà văn hóa thôn. Tham dự Ngày hội có đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện EaKar. Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Ea Đar.

Một tiết mục văn nghệ tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn 11, xã Ea Đar, huyện EaKar

Thôn 11 xã Ea Đar hiện có 92 hộ với 365 nhân khẩu. Đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Những năm qua, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ và nhân dân trong thôn đã hưởng ứng và tham gia tích cực. Phong trào xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay, toàn thôn có 89/91 hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97,8%.

Đại diện Chi bộ, Ban tự quản thôn 11 xã Ea Đar phát biểu tại Ngày hội

Các vị đại biểu tham dự Ngày hội

Ban Công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.

Hội trường thôn 11 xã Ea Đar được khánh thành và đưa vào sử dụng

Nhân dịp này, thôn 11 xã Ea Đar cũng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà văn hóa thôn, có diện tích sử dụng 148m2 với tổng giá trị xây dựng 450 triệu đồng. Trong đó, ngoài nguồn vốn nhà nước hỗ trợ, cán bộ và nhân dân trong thôn 11, xã Ea Đar đã tự nguyện đóng góp trên 300 triệu đồng để thực hiện xây dựng hội trường thôn. Với cán bộ và nhân dân nơi đây, việc xây dựng Nhà văn hóa thôn là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc, lâu dài, là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương, góp phần hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn (2016-2020) ở địa phương./.

Phạm Thao.