Lực lượng kiểm lâm huyện Ea Kar thả động vật hoang dã về rừng

Cập nhật lúc: 20:04 09/05/2018

Sáng ngày 9/5/2018, tại khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar phối kết hợp với UBND xã Ea Sô tiến hành thả một số cá thể Trăn và Rắn về với môi trường tự nhiên.

Đại diện Hạt Kiểm lâm huyện EaKar và các đơn vị tiến hành thả các cá thể Trăn và Rắn về rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar

Trước đó, ngày 11/4/2018 Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quốc Khánh và Lê Thị Hải, cùng trú tại buôn Xê Đăng, xã Ea Sar, huyện Ea Kar có hành vi tàng trữ trái phép một số động vật hoang dã gồm: 1 cá thể Trăn gấm nhóm 2B, 1 cá thể Triết bụng vàng, 2 cá thể Rắn ráo trâu và 1 số bộ phận như tay, chân của Khỉ đuôi dài và chân Nai. Sau khi tiến hành mọi thủ tục xử lí, sáng ngày 9/5/2018, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar phối kết hợp với UBND xã Ea Sô cùng các đơn vị liên quan, đã tiến hành thả những cá thể Trăn và Rắn này về với môi trường tự nhiên tại khu vực rừng thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, xã Ea Sô, huyện EaKar. Đồng thời, thực hiện tiêu hủy bằng phương pháp đốt cháy đối với các bộ phận của Khỉ đuôi dài và chân Nai theo đúng quy định./.

Phạm Thao.