Lễ ra mắt xây dựng mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Cư Ni

Cập nhật lúc: 21:29 05/10/2019

Sáng ngày 01/10/2019,Phòng Văn hóa và Thông tin huyện EaKar phối hợp với UBND xã Cư Ni đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Phòng chống BLGD trên địa bàn xã.  Dự tại buổi lễ ra mắt có Ông Nguyễn  Văn Vinh – Trưởng phòng VH và TT huyện; đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương  và hơn 80 gia đình là những thành viên đầu tiên của CLB.

Đại diện hơn 80 hộ gia đình là những thành viên đầu tiên của CLB.

Xã Cư Ni là địa phương được Phòng VH và TT huyện EaKar lựa chọn là đơn vị  đầu tiên trên địa bàn huyện thành lập Ban chỉ đạo mô hình, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình và CLB gia đình phát triển bền vững tại 5 thôn của xã gồm :  thôn 6, thôn 22, thôn 23, thôn Quảng Cư 1A, và thôn Quảng  Cư 1B. Tại buổi lễ ra mắt UBND xã Cư Ni đã công bố Quyết định thành lập 01 tổ quản lý mô hình có nhiệm vụ tiến hành khảo sát, đánh giá, dự báo về tình hình phòng chống bạo lực gia đình tại địa bàn ; tuyên truyền vận động mọi người tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe….

Tại buổi lễ ra mắt Ông Nguyễn Văn Vinh - đã tặng hoa và quà chúc mừng

Phát biểu  tại buổi lễ ra mắt Ông Nguyễn Văn Vinh -  Nhấn mạnh thực hiện tốt Mô hình phòng chống bạo lực gia đình tại xã Cư Ni là góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hôn nhân gia đình, phòng chống xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em.

Qua đó giảm thiểu đến mức thấp nhất về tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực gia đình ở các thôn trên địa bàn xã.  Từ đó nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình và cộng đồng xã hội trong việc xây dựng gia đình Việt Nam  ấm no, bình đẳng tiến bộ và HP./.

H’Ngoan Niê