Lễ khai giảng lớp truyền dạy đánh chiêng và phục dựng điệu múa Tung khắc trên địa bàn xã Týh, năm 2019.

Cập nhật lúc: 20:26 11/10/2019

Sáng ngày 09/10/2019, tại nhà văn hóa cộng đồng Buôn Eaknốp , xã EaTýh, UBND huyện Eakar đã tổ chức lễ khai giảng lớp truyền dạy đánh công chiêng và phục dựng điệu múa Tung khắc trên địa bàn xã Týh, năm 2019.  Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Vinh - Trưởng phòng VH &TT huyện EaKar và cùng 18 học viên là chị em phụ nữ người dân tộc  thiểu số tại chỗ trên địa bàn xã.

Quang cảnh tại buổi lễ khai giảng 

Tham gia lớp truyền dạy đánh chiêng và phục dựng điệu múa Tung khắc có 18 học viên là chị em người dân tộc thiểu số tại chỗ  của Buôn Eaknốp – xã EaTýh trong gian 1 tháng chị em sẽ được các nghệ nhân truyền dạy những kiến thức, kỹ thuật cơ bản về đánh chiêng đồng, diễn tấu một số bài cồng chiêng thông dụng và một số nhịp điệu múa Tung khắc.

 

Các học viên tham dự tại buổi lễ khai giảng lớp truyền dạy đánh cồng chiêng và phục dựng điệu múa Tung khắc  trên địa bàn xã EaTýh, năm 2019

Lớp truyền dạy đánh chiêng  và phục dựng điệu múa Tung khắc là một trong những hoạt động nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết số 98 của HĐND huyện Eakar đã đề ra về phát triển du lịch huyện nhà đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Ông Nguyễn Văn Vinh - Trưởng phòng VH &TT huyện EaKar phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp truyền dạy đánh cồng chiêng 

Thông qua lớp học này giúp cho các học viên hiểu sâu hơn về bản sắc truyền thống của dân tộc mình. Từ đó  gìn giữ lưu truyền nét đẹp của dân tộc Êđê cho các thế hệ mai sau.  Góp phần “Bảo tồn, phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng tây nguyên  đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại./.

 

Đại diện lãnh đạo phòng VH& TT huyện Eakar và cùng 18 học viên chụp hình lưu niệm tại buổi lễ khai giảng               

 

  H’Ngoan Niê