Lễ đón nhận Thôn văn hóa giai đoạn 2015-2017

Cập nhật lúc: 14:05 24/05/2018

Lễ đón nhận Thôn Văn hóa giai đoạn 2015 - 2017

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn Đoàn kết 2, xã Ea Tíh. Cán bộ và nhân dân thôn Đoàn kết 2 long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện năm 2017.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành đoàn thể xã Ea Tíh, đại diện ban tự quản 13 thôn, buôn trên địa bàn xã và đông đảo cán bộ, Nhân dân trong thôn.

Quang cảnh buổi lễ

Thôn Đoàn kết 2, xã Ea Tih được chia tách từ thôn Đoàn kết năm 1996. Khi mới được chia tách thôn gặp rất nhiều khó khăn đời sống của nhân dân đa số là nghèo, giao thông đi lại khó khăn. Trải qua 22 năm xây dựng đến nay thôn đã có nhiều đổi thay đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt (thu nhập bình quân năm 2017 là 26 triệu đồng/người/năm), tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng cao, hộ nghèo đã giảm xuống còn 17 hộ (chiếm trên 8%), tình hình về an ninh trật tự luôn được giữ vững và nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Ông Đinh Văn Nho Trưởng thôn Đoàn kết 2 báo cáo kết quả 3 năm xây dựng thôn văn hóa

Các hộ dân trong thôn tích cực đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2017 toàn thôn đã có 161 hộ/191hộ được công nhân gia đình văn hóa.

Đại diện Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hóa” huyện

Trao giấy công nhận thôn văn hóa tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo xã Ea tíh trao hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Đoàn kết 2

Phát biểu tại buổi lễ đại diện Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện và lãnh đạo xã Ea Tíh đã chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đoàn Kết 2 vinh dự được nhận danh hiệu thôn văn hóa, biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được trong những năm qua. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đề nghị cán bộ và Nhân dân thôn Đoàn Kết 2 tiếp tục đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững./.

Đức Ba