Lễ bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Đăng

Cập nhật lúc: 15:27 17/10/2019

Ngày 17/10/2019 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Kar tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Đăng đối với Sư cô Thích Nữ Như Tường (thế danh Thái Thị Phi Yến).

Tham dự buổi lễ về phía chính quyền địa phương có đồng chí Huỳnh Kim Phổ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân và các tổ chức đoàn thể xã Ea Tih.

Đồng chí Huỳnh Kim Phổ phát biểu tại buổi lễ

Về phía Giáo hội có các vị chức sắc là đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Kar cùng tăng ni các tự viện trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tham dự buổi lễ

Được sự chấp thuận của chính quyền các cấp, Niệm Phật đường Tuệ Đăng được thành lập năm 2011 tại Thôn Quyết Tâm, xã Ea Tih. Tổng số tín đồ thường xuyên sinh hoạt tại Niệm Phật đường khoảng gần 800 người, chủ yếu là Phật tử trên địa bàn xã Ea Tih và một số xã lân cận. Niệm Phật đường được thành lập nhằm giúp bà con tín đồ trên địa bàn có địa điểm thuận lợi để thể hiện đức tin, thực hành các nghi lễ Phật giáo.

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Nữ Như Tường

Lúc mới thành lập, các hoạt động tôn giáo của Niệm Phật đường, việc sinh hoạt tôn giáo của tín đồ chủ yếu do các vị chức việc trong Ban hộ tự chủ trì tổ chức. Do chưa có chức sắc hướng dẫn nên việc tu học, việc tổ chức các lễ nghi thường nhật, các lễ trong năm cũng gặp những khó khăn nhất định. Được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, năm 2016, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã thuyên chuyển Sư cô Thích Nữ Như Tường về Niệm Phật đường Tuệ Đăng giúp bà con tín đồ tu học. Đến nay, sau quá trình tu tập, hội đủ các điều kiện theo quy định của Giáo hội, sự cô Sư cô Thích Nữ Như Tường được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk bổ nhiệm làm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Đăng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Kim Phổ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện chúc mừng bà con Phật tử Niệm Phật đường Tuệ Đăng cũng như cá nhân sư cô Thích Nữ Như Tường khi được giáo hội bổ nhiệm làm trụ trì. Đề nghị bà con Phật tử phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong quá trình hoạt động Phật sự và chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

T/h: Lê Ngọc Minh (Phòng Nội vụ huyện)