Kiểm tra, đánh giá 24 lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em ở huyện EaKar

Cập nhật lúc: 21:56 01/08/2019

Sau 15 ngày tổ chức (từ 15/7 đến 30/7/2019), sáng ngày 30/7, Ban Điều phối Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện EaKar đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kỹ năng bơi cơ bản, an toàn của các em học sinh tham gia 24 lớp dạy bơi an toàn trên địa bàn huyện.

Theo đó, 432 học sinh (độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi) của 8 xã gồm: Cư Ni, Ea Sô, Cư Huê, Ea Kmút, Cư Bông, Ea Đar, Cư Prông, Ea Păl của huyện EaKar, tham gia 24 lớp dạy bơi đã được kiểm tra về kỹ năng lên, xuống nước an toàn; kiểm tra về khả năng bơi xa (với chiều dài từ 15 đến 30m); khả năng nổi lâu trong thời gian từ 60 giây đến 120 giây. Kết quả 80% học sinh được kiểm tra đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

Các em học sinh tham gia kiểm tra bơi

Được biết, các lớp dạy bơi trên nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững về phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg - Hoa Kỳ thông qua Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu tài trợ. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tai nạn do đuối nước. Đồng thời, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng, trong những ngày hè./.

Phạm Thao.