Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và học sinh vượt khó xã Cư Bông

Cập nhật lúc: 22:55 07/09/2019

         Sáng ngày 07/9/2019, Hội chữ thập đỏ huyện Ea Kar phối hợp với Chùa quan thế âm và Hội chữ thập đỏ bệnh viện Trưng Vương, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến tại thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức tặng quà và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho cho người nghèo xã Cư Bông.

         Tham dự buổi tặng quà có Bà Nguyễn Thị Hiền, Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe Hội chữ thập đỏ tỉnh; ông Lê Ngọc Anh, PCT UBND huyện; ông Nguyễn Tiến Lượng, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và đại diện Chùa quan thế âm.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

              Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đoàn trao tặng 20 xe đạp (trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc) và 200 suất quà mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng cho 200 hộ  gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức 200 lượt khám cấp thuốc miễn phí cho 200 hộ nghèo. Tổng số xuất quà khám, cấp thuốc miễn phí đợt này là: 110 triệu đồng. Đây là nguồn động viên và mang ý nghĩa thiết thực, giúp các hộ gia đình và các em học sinh khó khăn có phương tiện đến trường cố gắng nỗ lực học tập hơn nữa để đạt thành tích cao trong năm học mới 2019 - 2020.

              Thay mặt các hộ được nhận hỗ trợ trong đợt này, Lãnh đạo địa phương đã ghi nhận những kết quả đóng góp, những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân trong công tác từ thiện, nhân đạo; những món quà không chỉ mang ý nghĩa giá trị vật chất, san sẻ phần nào khó khăn với bà con, học sinh nghèo nơi đây mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, cũng mong các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, chia sẻ khó khăn cùng bà con nhân dân trên địa huyện, đặc biệt là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi./.

 

T/H: Hồng Chinh Văn Phòng HĐND&UBND Huyện Ea Kar