Khai giảng 24 lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em ở huyện EaKar

Cập nhật lúc: 18:02 16/07/2019

Sáng ngày 15/7, Ban Điều phối Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện EaKar đã tổ chức khai mạc 24 lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em ở 8 xã trên địa bàn huyện EaKar. Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững về phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg - Hoa Kỳ thông qua Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu tài trợ.

Lễ khai giảng lớp học bơi tại hoa viên thị trấn EaKar, huyện EaKar

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Theo đó, trong vòng 15 ngày bắt đầu từ ngày 15/7/2019, 480 học sinh (độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi) của 8 xã gồm: Cư Ni, Ea Sô, Cư Huê, Ea Kmút, Cư Bông, Ea Đar, Cư Prông, Ea Păl của huyện EaKar, sẽ tham gia 24 lớp dạy bơi do các giáo viên, hướng dẫn viên ở các địa phương hướng dẫn về kỹ thuật bơi cơ bản, an toàn trong môi trường nước và kỹ năng phòng, chống đuối nước, cách cứu người bị đuối nước… Tham gia lớp học không chỉ giúp các em nhỏ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, mà còn giúp các em có kỹ năng, kiến thức về môn bơi, từ đó hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè.

Giáo viên hướng dẫn bơi an toàn cho các em học sinh tại bể bơi trường THCS Phan Chu Trinh, xã Ea Păl, huyện EaKar

Được biết, sau khi kết thúc các lớp dạy bơi này, thông qua sự hỗ trợ của dự án và bằng hình thức vận động xã hội hóa, huyện EaKar phấn đấu sẽ tổ chức thêm nhiều lớp dạy bơi, với mục tiêu có trên 1.000 học sinh trên địa bàn được học bơi an toàn trong hè năm 2019./.

Phạm Thao.