Huyện EaKar tổ chức giải việt dã lần thứ XXX, năm 2019.

Cập nhật lúc: 09:41 11/03/2019

Sáng ngày 10/03, Phòng VHTT huyện EaKar, đã kết hợp với Phòng Giáo dục & đào tạo và huyện đoàn EaKar, tổ chức giải việt dã tiền phong lần thứ XXX, năm 2019. Đây cũng là một trong những hoạt động, kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột 10/03; chào mừng 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/03 và ngày thể thao Việt Nam 28/03.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải việt dã huyện EaKar, lần thứ XXX, năm 2019

Giải việt dã lần này được tổ chức có 327 vận động viên, của 36 đơn vị xã, thị trấn, trường THCS và THPT trong huyện tham gia. Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly chạy dành cho nam và nữ. Dự lễ khai mạc, cổ vũ cho phong trào thể thao của địa phương, có ông Lê Ngọc Anh-PCT.UBND huyện EaKar. Các vị đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban ngành trong huyện; Đảng ủy-Chính quyền, đoàn thể một số xã-thị trấn và đông đảo cổ động viên của các đơn vị tham dự giải. Ngay sau nghi lễ khai mạc, các cự ly chạy dành cho vận động viên nam và nữ lần lượt diễn ra, được sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. Ở cự ly 2 km dành cho nữ trẻ có 76 vận động viên tham dự. Với dáng vóc nhỏ nhắn, nhưng do có sự luyện tập thường xuyên và được sự hướng dẫn của giáo viên thể dục thể thao trong trường, vận động viên Ngông Thị Quỳnh Như, trường THCS Phan Chu Trinh, xã EaPal đã xuất sắc cán đích đầu tiên. Về thứ hai và thứ ba là vận động viên Hà Thị Hoàng Diện và vận động viên Hoàng Thị Bích Thủy, đơn vị trường THCS Hoàng Diệu, xã Cư Prông. Ở cự ly 3km dành cho các vận động viên nữ chính, có 52 vận động viên tranh tài. Kết quả chung cuộc, vận động viên Lưu Thị Kim Oanh, trường THPT Nguyễn Thái Bình, xã Cư Ni đã dành vị trí số 1. Vận động viên Hứa Thị Hiền và Đoàn Thị Kim Huệ, trường THCS Hoàng Diệu, xã Cư Prông, về thứ 2 và thứ 3. Còn ở cự ly 4km dành cho các vận động viên nam trẻ, có 101 vận động viên tham dự. Kết thúc đường đua, vận động viên Hoàng Văn Duy và Nguyễn Văn Tú, trường THCS Hoàng Diệu, xã Cư Prông, đã dành vị trí số 1 và số 3, còn ; còn vì trí thứ hai thuộc về vận động viên Nguyễn Quang Đạt, trường THCS Phan Chu Trinh. Cự ly 5km dành cho nam chính, có 98 vận động viên tham gia. Kết quả chung cuộc, vị trí số 1 đã thuộc về vận động viên Y Khuyên Niê, đơn vị thị trấn EaKar; về thứ hai và thứ 3 là vận động viên Hà Văn Chưởng, đơn vị xã EaSar và Hoàng văn Lịch, trường THPT Trần Quốc Toản, thị trấn EaKnốp. Đánh giá chất lượng qua 4 cự ly thi đấu tại giải việt dã huyện EaKar lần này cho thấy: Chất lượng vận động viên tham gia giải cao hơn so với các giải trước, đặc biệt có một số đơn vị thuộc vùng sâu, vùng xa nhưng đã có sự quan tâm thiết thực đến phong trào, nên có khá nhiều vận động viên đạt thứ hạng cao, như trường THCS Hoàng Diệu, xã Cư Prông, Trường THPT Trần Quốc Toản, thị trấn EaKnốp... nhận được sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của đông đảo khán giả có mặt tại giải.

Vận động viên xuất phát chạy ở các cự ly dành cho nam và nữ

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 62 giả thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt tại giải, trong đó trao giải nhất toàn đoàn trẻ cho trường THCS Hoàng Diệu, xã Cư Prông; giải nhì cho trường THPT Nguyễn Thái Bình, xã Cư Ni và giải ba cho trường THCS Phan Chu Trinh, xã EaPal. Giải nhất toàn đoàn chính, được trao cho trường THPT Trần Quốc Toản; giải nhì là trường THCS Hoàng Diệu và giải ba thuộc về trường THCS Nguyễn Thái Bình.

Một số hình ảnh trao thưởng cho cá nhân và tập thể đạt thành tích tốt tại giải việt dã huyện EaKar, lần thứ XXX, năm 2019.

Xuân Thủy