Huyện Ea Kar trước trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cập nhật lúc: 07:41 11/02/2019

Huyện Ea Kar trước trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Hoà trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và đón chào một mùa xuân mới xuân Kỷ Hợi 2019, nhân dân huyện Ea Kar tưng bừng, khắp nẻo đường đi sắm sửa chuẩn bị cho một cái tết bên gia đình đầm ấm và an lành.

Ảnh: Người dân huyện Ea Kar đi chợ tết Kỷ Hợi 2019

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tương đối dài ngày, tính cả thứ bảy, chủ nhật tổng cộng có 9 ngày nghỉ; Các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện đã bắt đầu đi làm trở lại từ ngày 11/02/2019 (Tức là ngày 07 tháng Giêng năm Kỷ Hợi)

Ảnh: toàn cảnh gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi

Qua tổng hợp tình hình báo cáo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, huyện Ea Kar đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, chống gian lận thương mại; bảo đảm đủ nguồn hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; các cơ quan, ban ngành, địa phương thực hiện tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ, vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ, cùng với sự hỗ trợ của Trung ương và tỉnh với tổng giá trị 5,26 tỷ đồng, trong đó có nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm chia sẻ đối với người có công, người nghèo và đối tượng xã hội với sự quyên góp, hỗ trợ từ các nguồn được số 14.730 suất quà, kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để xảy ra ngộ độc thức ăn trong dịp tết; các cơ quan, đơn vị và địa phương phân công, tổ chức trực đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn huyện được tổ chức với tinh thần “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”, đảm bảo tết đến với mọi nhà, mọi người; giá cả các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết tuy có tăng nhẹ nhưng đảm bảo nhu cầu của nhân dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì đảm bảo.

Huyện đã xác định một số nhiệm vụ trong thời gian đến như sau: Nhanh chóng ổn định tình hình, hoạt động sản xuất, kinh doanh, công việc, học tập,... trở lại bình thường ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo quy định; tổ chức các hoạt động nghiệp vụ về công tác chỉ đạo tổ chức sản xuất tại cánh đồng lúa nước khu tái định canh xã Cư Elang; đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác bồi thường, di dời, tái định cư cho 64 hộ dân tại thôn 15, xã Cư Yang về khu tái định cư số 1, xã Cư Elang thuộc Dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng; Chỉ đạo tổ chức lễ hội văn hóa thể dục thể thao các dân tộc phía Bắc tại xã Cư Elang; Thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác về chương trình bình ổn giá gắn với tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tăng cường công tác cải cách hành chính; Kê khai tài sản, thu nhập cá nhân; tinh giản biên chế và thanh tra công vụ, kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; Duy trì tuần tra, kiểm soát và nắm tình hình nhằm giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông. Tổ chức tốt Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2019 đảm bảo 100% chỉ tiêu giao./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)