Huyện Ea Kar tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Cập nhật lúc: 22:06 27/07/2020

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam; Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ, sáng 27/7, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện Ea Kar đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đoàn đại biểu lên dâng hoa

Đồng chí Y Nhuân Byă - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ea Kar thắp hương trước tượng đài Tổ quốc ghi công

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu dự lễ viếng đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, dâng hiến cuộc đời mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ea Kar hiện là nơi an nghỉ của 120 phần mộ anh hùng liệt sỹ. Trong những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công ở huyện Ea Kar đã trở thành hoạt động thường xuyên, sâu rộng, ngày một đổi mới và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đã trở thành thông lệ, cứ đến tháng 7 hàng năm, huyện Ea Kar lại tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với nước.

Sau khi đặt vòng hoa trước tượng đài Tổ quốc ghi công, các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sĩ. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của lãnh đạo, cán bộ và nhân dân trong huyện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình, ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng quê hương; đồng thời, là dịp để thế hệ hôm nay bày tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến của cha ông đi trước./.

Phạm Thao