Huyện Ea Kar: Nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019

Cập nhật lúc: 16:22 07/06/2019

Nhằm triển khai tốt Nghị quyết số 21/NQ-TW, ngày 25/10/2017 của Ban châp hành Trung ương  về công tác dân số trong tình hình mới; Ngày 06/6/2019, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa (DS-KHHGĐ) gia đình huyện Ea Kar phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Đắk Lắk tổ chức 2 buổi nói chuyện chuyên đề về Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019 tại xã Xuân Phú và xã Cư Huê với hơn 100 người tham dự.

Tham gia buổi nói chuyện có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, những người đứng đầu dòng họ, các bậc cha mẹ, những người có uy tín trong cộng đồng; vị thành niên/thanh niên; nam/nữ chuẩn bị kết hôn; cộng tác viên DS-KHHGĐ.

Bác sĩ: Lê Thị Minh Tuyết, Trưởng phòng truyền thông, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Đắk Lăk triển khai nội dung buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện chuyên đề với nội dung phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về giới, bình đẳng giới; mất cân bằng giới tính khi sinh và nghiêm cấm tuyên truyền, phổ biến, chẩn đoán, lựa chọn giới tính thai nhi; Cán bộ đến từ Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh cũng đã chia sẻ những thông tin về thực trạng, nguyên nhân và những hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; giải pháp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đại biểu tham gia buổi nói chuyện tại xã Cư Huê

Đại biểu tham gia buổi nói chuyện tại xã Xuân P

Những nội dung trao đổi tại buổi nói chuyện giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác dân số, y tế của các địa phương trong tuyên truyền giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn./.

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)