Huyện Ea Kar: Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng và Ngày nhà vệ sinh thế giới

Cập nhật lúc: 20:15 02/12/2019

Sáng ngày 29/11, tại trung tâm văn hóa huyện, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 và Ngày nhà vệ sinh thế giới 19/11, trong khuôn khổ chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả huyện Ea Kar năm 2019.

Toàn cảnh lễ Mít tinh

Tại lễ mít tinh, các đại biểu và đông đảo các em học sinh trên địa bàn huyện đã cùng nhau tìm hiểu quá trình ra đời Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10 và Ngày nhà vệ sinh thế giới 19/11. Rửa tay với xà phòng thường xuyên là cách phòng bệnh đơn giản, hiệu quả và nằm trong khả năng của tất cả mọi người. Cùng với đó, việc xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh tại nông thôn, góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan tới nước sạch, vệ sinh môi trường, ngăn chặn được các bệnh dịch nguy hiểm. 

Bác sỹ Đỗ Xuân Lộc  - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm y tế huyện Ea Kar  phát biểu tại lễ Mít tinh

Các đại biểu tham dự Lễ mít tinh

Tại huyện Ea Kar, chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2019 được đăng ký triển khai tại 3 xã gồm: Cư Yang, Cư Ni và Ea Týh. Với số nhà tiêu hợp vệ sinh theo kế hoạch được xây mới và cải tạo là 414 cái. Đến nay, nhận thức của người dân trên địa bàn huyện về vệ sinh gia đình, công cộng được nâng lên; hầu hết các trạm y tế, trường học đều có điểm rửa tay bằng xà phòng.

Ngay sau buổi lễ mít tinh, các vị đại biểu và các em học sinh đã tham gia diễu hành cổ động, kêu gọi mọi người cùng tham gia hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng và Ngày nhà vệ sinh thế giới, thông qua các việc làm như rửa tay thường xuyên với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thực hiện xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Phạm Thao.