Huyện Ea Kar: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Cập nhật lúc: 21:25 04/12/2019

Ngày 4/12, Hội CCB huyện Ea Kar đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019). Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Y Nhuân Byă – TUV, Bí thư Huyện ủy Ea Kar. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Một số tiết mục văn nghệ do các hội viên CCB huyện biểu diễn chào mừng tại buổi lễ

Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Chủ tịch Hội CCB huyện trình bày tại lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, khẳng định những đóng góp to lớn của Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam cũng như Hội CCB tỉnh Đắk Lắk, từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo của Hội CCB tỉnh Đắk Lắk, Hội CCB huyện Ea Kar đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Chủ tịch Hội CCB huyện Ea Kar phát biểu thông qua Diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam 

Hiện nay, Hội CCB huyện Ea Kar có trên 6.300 hội viên, sinh hoạt tại 23 cơ sở Hội, với 235 chi hội trong toàn huyện. Hằng năm, 100% tổ chức cơ sở hội và trên 98% chi hội đạt trong sạch, vững mạnh, với trên 98% số hội viên gương mẫu. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ CCB huyện Ea Kar khi trở về đời thường tiếp tục cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Cán bộ, hội viên CCB đã tích cực đấu tranh chống những quan điểm sai trái và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Nhiều hội viên Hội CCB đã được Đảng và nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp uỷ, hội đồng nhân dân các cấp, tham gia công tác trong hệ thống chính trị và đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, những năm qua, các cấp Hội CCB huyện Ea Kar cũng phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham gia tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động của đất nước, của địa phương. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào “xây dựng NTM, đô thị văn minh”, hội viên CCB huyện đã tích cực hiến đất, tài sản và tham gia ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, xây dựng cơ sở hạ tầng NTM. Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Y Nhuân Byă - TUV, Bí thư Huyện ủy Ea Kar phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Y Nhuân Byă đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB huyện nhà đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, các cấp hội CCB trong huyện tiếp tục tăng cường giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; thực hiện tốt việc tham gia tuyên truyền cùng các lực lượng giữ vững sự ổn định chính trị ở cơ sở, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, củng cố lòng tin của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, chủ động sáng tạo đưa nội dung phong trào vào thực tiễn cuộc sống, nhất là các phong trào “CCB gương mẫu”, xây dựng NTM, đô thị văn minh…; làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, công tác từ thiện, giúp đỡ đồng đội, nhân dân; triển khai có hiệu quả các quy định về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức Hội vững mạnh./.

Phạm Thao.