Huyện Ea Kar chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Cập nhật lúc: 21:04 17/01/2020

Còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Để duy trì đường thông, hè thoáng, đảm bảo trật tự đô thị và cảnh quan xanh, sạch, đẹp, UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện tập trung chỉnh trang đô thị phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết.

Nhiều tuyến đường chính ở trung tâm thị trấn Ea Kar được trang trí chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Để đảm bảo trật tự giao thông cũng như mỹ quan đô thị trong dịp Tết Nguyên đán, đến nay, huyện Ea Kar đã hoàn thành việc sửa chữa, bổ sung và thay mới các biển báo giao thông; sơn lại vạch kẻ đường tại các tuyến đường chính và thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Đồng thời, hiện huyện Ea Kar cũng cơ bản thực hiện hoàn thành thi công giai đoạn 1 công trình lát gạch vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Ea Kar, với chiều dài tuyến trên 2,5km, xây dựng hoàn thiện 353 bồn cây xanh 2 bên tuyến đường, tổng kinh phí thực hiện trên 9,5 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí nhà nước đầu tư trên 7,8 tỷ đồng; trên 1,6 tỷ đồng còn lại do nhân dân 2 bên tuyến đường đóng góp xây dựng. Đối với những tuyến đường đang thi công thuộc địa bàn khu vực trung tâm thị trấn Ea Kar như: Lê Thị Hồng Gấm, Đinh Núp, Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Thị Minh Khai... dù không thể hoàn thành trước Tết Nguyên đán, nhưng UBND huyện đã chỉ đạo đơn vị thi công khi nghỉ Tết phải thu dọn thiết bị, vật liệu xây dựng để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Công nhân Công ty TNHH Môi trường Đô thị Ea Kar gấp rút hoàn thành việc lát gạch vỉa hè tuyến đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Ea Kar...

Bên cạnh việc chỉnh trang đô thị, UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo Công ty TNHH Môi trường đô thị Ea Kar thực hiện cắt tỉa cây xanh, vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị. Đồng thời, để đô thị thêm xanh, sạch, đẹp và rực rỡ trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, địa phương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan treo 400 cụm cờ Đảng, cờ Tổ quốc; 400 đôi cờ đuôi nheo, 163 m2 pano, 60 băng rôn… khu vực các tuyến đường chính của trung tâm 2 thị trấn Ea Kar và EaKnốp. Đặc biệt, vào những ngày cận Tết, huyện Ea Kar sẽ tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng và đơn vị xã, thị trấn tập trung xử lý lấn chiếm vỉa hè nhằm đảm bảo tốt nhất việc đi lại cho người dân./.

Phạm Thao.