Huyện đoàn EaKar tổ chức lễ bàn giao Ngôi nhà nhân ái cho đoàn viên thanh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cư Bông

Cập nhật lúc: 08:09 18/09/2021

Thực hiện kế hoạch xây dựng nhà nhân ái nhằm giúp đỡ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 16/09/2021 Huyện đoàn Eakar đã tổ chức lễ  bàn giao ngôi nhà nhân ái cho đoàn viên  H’Nhoa -Ksơr ở buôn EaBô - xã Cư Bông.  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Vinh, Giám Đốc Trung tâm truyền thông - VH- Thể thao huyện Eakar; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Huyện Đoàn và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã  Cư Bông.

Đại diện lãnh đạo xã Cư Bông và huyện đoàn Eakar cũng trao tặng biểu tượng cho đoàn viên H’Nhoa Ksơr

Đoàn cơ sở xã Cư Bông cũng đã trao tặng quà cho đoàn viên  H’Nhoa -Ksơr  nhân dịp về nhà mới

Ngôi nhà nhân ái trao tặng lần này có diện tích sử dụng 66 m2, với tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, trong đó Huyện Đoàn hỗ trợ số tiền là 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đối ứng xây dựng. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên địa phương còn  đóng góp ngày công để ngôi nhà sớm hoàn thành. Phát biểu tại lễ bàn giao đại diện Huyện đoàn mong rằng, trong thời gian tới gia đình chị H’Nhoa Ksơr sẽ vượt qua mọi khó khăn, nuôi dạy con cái trưởng thành, có ích cho xã hội. Xúc động trước sự quan tâm của huyện đoàn EaKar và đoàn viên thanh niên địa phương chị H’ Nhoa Ksơr đã bày tỏ sự vui mừng vì gia đình đã có được căn nhà khang trang, vững chắc để ở, yên tâm lao động sản xuất. Hoạt động xây tặng ngôi nhà nhân ái mang ý nghĩa xã hội sâu sắc thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, thể hiện tinh thần  xung kính đi đầu trong các hoạt động an sinh XH của tuổi trẻ các dân tộc trên địa bàn huyện Eakar “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

H’Ngoan Niê