Huyện đoàn EaKar tổ chức Chương trình trải nghiệm sáng tạo khoa học, năm học 2020 – 2021.

Cập nhật lúc: 15:35 28/11/2020

Huyện đoàn EaKar phối hợp với Liên đội trường THCS Nguyễn Khuyến- thị trấn EaKa vừa tổ chức Chương trình trải nghiệm sáng tạo khoa học, năm học 2020 – 2021.

Quang cảnh tại chương trình chuỗi hoạt động trải nghiệm 

Tham gia chương trình có 629 em học sinh toàn trường đã đạt được hòa mình vào chuỗi  các hoạt động gồm : thi cắm hoa với chủ đề chào mừng ngày nhà giáo VN 20/11; thi ẩm thức danh cho học sinh khối 7; thi dân vũ dành cho học sinh khối 6,8 và trải nghiệm lmà lính cứu hỏa dành cho học sinh khối 9. Chuỗi hoạt động đã thu  hút tất cả học sinh trong trường tham gia tạo nên 1 bầu không khí rất sôi động. 

Hình ảnh hoạt động chuỗi trải nghiệm từng nội dung thi 

 

    

 Các em học sinh thi cắm hoa 

 

 

 

 

  Các em học sinh Thi dân vũ 

Với trải nghiệm làm lính cứu hỏa học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Khuyến đã được Cán bộ, đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3, Công an tỉnh Đắk Lắk, hướng dẫn và thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy như: phát hiện và cô lập đám cháy, kỹ năng sử dụng bình ga khí, bình ga có bột chữa cháy tại chỗ, sử dụng dây thoát nạn từ nhà cao tầng và nhảy bằng phao có hơi để thoát nạn, cũng như các phương án cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố... Đặc biệt phần trả lời, câu hỏi có phần thưởng để tạo nên phần giao lưu sôi nổi học mà chơi, chơi mà học dành  cho các em học sinh. Kết thúc buổi trải nghiệm , BTC đã trao phần thưởng cho các đội và cá nhân đạt giải ở  từng nội dung thi.

Hình ảnh tại buổi trải nghiệm làm lính cứu hỏa học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Khuyến

Cán bộ, đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 3, Công an tỉnh Đắk Lắk, hướng dẫn và thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các em học sinh khối 9

 

 

Chương trình  trải nghiệm sáng tạo khoa học, năm học 2020 - 2021 do huyện đoàn phối hợp với Liên đội Trường THCS Nguyễn Khuyến – thị trấn EaKar tổ chức đã kết thúc thành công. Những hoạt động tập thể thú vị; bổ ích; những bài học lý thú đã thực sự đem đến những trải nghiệm khó quên đối với các em học sinh. Giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày./.

                                                                       

H’Ngoan Niê