Huyện Đoàn Ea Kar tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Cập nhật lúc: 16:02 10/07/2020

Chiều ngày 9-7, Huyện Đoàn Ea Kar đã tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.  Tham dự Hội nghị có Ông Y’ Lê Pas Tơr - PBT Thường trực tỉnh đoàn- CT.Ủy Ban Hội LHTNVN tỉnh; Bà H’Nan Byă- CT. UBMTTQVN huyện EaKar.

Huyện Đoàn Ea Kar hiện quản lý 35 Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc với tổng số 40.535 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Chấp hành Huyện Đoàn đã tập trung thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân rộng các gương thanh niên tiến tiến, tập thể tiêu biểu làm theo lời Bác; triển khai các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Huyện Đoàn cũng tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các phong trào thanh niên tình nguyện như: “Tuổi trẻ Ea Kar chung tay xây dựng nông thông mới”, “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị” với nhiều công trình, phần việc cụ thể. Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn huyện có 86 công trình, phần việc thanh niên được cấp tỉnh và cấp cơ sở công nhận với tổng giá trị trên 2,35 tỷ đồng, thu hút hơn 15.000 đoàn viên thanh niên tham gia. Huyện Đoàn đã tổ chức 3 chiến dịch thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh’, 3 chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, 3 chiến dịch “Hành quân xanh”, 3 chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”, tổ chức 6 đợt khám bệnh, cấp thuốc, 4 đợt hiến máu nhân đạo, sửa chữa 25 nhà dột nát cho hộ nghèo, gia đình chính sách, vận động và trao tặng trên 11 ngàn suất quà, trị giá gần 3 tỷ đồng cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào “Sáng tạo trẻ”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên... được Huyện đoàn triển khai hiệu quả. Tại hội nghị, Huyện Đoàn Ea Kar cũng đã sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời bầu bổ sung kiện toàn chức danh Bí thư Huyện Đoàn EaKar nhiệm kỳ 2017 - 2022 đối với đồng chí Trần Đức Cường.

Ông Trần Đức Cường.- BT huyện đoàn Eakar trao tặng giấy khen cho các  cá nhân

Bà H’Nan Byă- CT. UBMTTQVN huyện EaKar trao tặng giấy khen cho 10 tập thể

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn huyện Ea Kar đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022../.

H’Ngoan Niê