Hội thi nông dân với chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Cập nhật lúc: 15:16 26/10/2018

Sáng ngày 26/10, tại Trung tâm Văn hóa huyện EaKar,  Ban Xã Hội, Dân Số, Gia đình Hội nông dân Việt Nam phối hợp với Hội nông dân và Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội thi nông dân với chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2018.

Phần thi Năng khiếu truyền thông của đội thi Hội nông dân thị trấn EaKar tại Hội thi

Tham gia hội thi có 5 đội tuyển đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện EaKar gồm xã Cư Ni, Ea Ô, Ea Sar, EaKmút và thị trấn EaKar. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: tự giới thiệu, kiến thức và năng khiếu truyền thông. Nội dung các phần thi xoay quanh những kiến thức cơ bản về Luật BHXH, BHYT được thể hiện thông qua hình thức sân khấu hóa với mục đích phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân về BHXH, BHYT, nêu bật ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người. Mà còn khẳng định những giá trị nhân đạo, tính nhân văn của Đảng và Nhà nước đối với công tác an sinh xã hội...  Bên cạnh đó, việc tổ chức hội thi cũng nhằm tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT vì lợi ích của bản thân, gia đình và cộng đồng, hướng tới mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân vào năm 2020.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội tuyển hội nông dân xã Ea Sar; Giải nhì và giải 3 lần lượt được trao cho đội tuyển Hội nông dân xã EaKmút và đội tuyển hội nông dân xã Ea Ô. Hai đội tuyển Hội nông dân xã Cư Ni và đội tuyển hội nông dân thị trấn EaKar đồng giải khuyến khích.

Phạm Thao.