Hội Phụ nữ huyện Ea Kar: Tổ chức Hội nghị so kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Cập nhật lúc: 11:40 13/07/2019

Ngày 10-7, Hội Phụ nữ huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ  6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019 đời sống  của chị em hội viên phụ nữ  yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách  pháp luật của Nhà nước - tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện cơ sở ổn định, không có vụ việc nổi cộm xảy ra. Hưởng ứng năm thi đua, Hội LHPN huyện đã dựng Panô tuyên truyền về chủ đề Năm thi đua tại trụ sở cơ quan Khối đoàn thể của huyện; 16/16 đơn vị Hội cơ sở  đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Cắt băng zôn, khẩu hiệu treo ở trụ sở cơ quan và các trục đường; tổ chức cổ động trực quan; phối hợp tổ chức 13 buổi truyền thông giáo dục kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, phòng chống xâm hại trẻ em và Luật trẻ em cho 2.510 cháu học sinh THCS, TH, 63 phụ huynh và 18 Chi hội trưởng; tổ chức 02 lớp dạy bơi cho 20 trẻ em.... Ngoài ra Hội đã xây dựng và ra mắt 03 mô hình “Chi hội PN 03 an toàn” có 224 thành viên tham gia và 01 mô hình CH phụ nữ chấp hành an toàn giao thông tại Buôn CưAna Săn xã Ea Sô có 28 thành viên. Nhằm nâng cao sức khỏe cho đội ngũ cán bộ Hội hai cấp, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác (19/5), Hội LHPN huyện đã tổ chức thành công buổi giao lưu bóng đá nữ giữa các cụm thi đua, có 37 cán bộ Hội hai cấp tham gia.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-BTV, ngày 24/10/2018 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk về việc hỗ trợ phụ nữ nghèo làm chủ hộ các xã biên giới phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020,  nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã trao tặng 80 xuất quà tết cho hội viên, PN nghèo trên địa bàn huyện, tổng trị giá 24 triệu đồng. Thực hiện Nghị quyết chuyên đề “Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội các cấp”. Hội LHPN huyện Ea Kar đã tiến hành khảo sát đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ Hội, đồng thời triển khai cho 100% cán bộ chủ chốt 02 cấp đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện nâng cao năng lực cho bản thân. Hội đã mở 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 100 cán bộ chi, tổ Hội.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” gắn với thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, Hội đã lồng ghép tuyên truyền, giáo dục, cho chị em về chủ trương, đường lối, chính sách, Pháp luật của Đảng, Nhà nước... (nội dung tập trung vào một số lĩnh vực như: HNGĐ; đất đai; Luật chăm sóc, giáo dục trẻ em; Luật an ninh mạng; về Luật an toàn giao thông; về hoạt động trái phép của tín dụng đen; các quy định của pháp luật về những hành vi và chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền phụ nữ và trẻ em; quy định của pháp luật về các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm …) cho: 21.687 lượt chị. Để góp phần xây dựng NTM, mỗi cơ sở Hội chủ động đăng ký với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công trình, phần việc cụ thể như: Thắp sáng bóng đèn tại thôn 13, tuyên truyền vận động mua bảo hiểm hộ gia đình (Ea Pal); xây dựng trồng hoa tại 10 con đường bê tông (mỗi con đường từ 1km-2km) của 10 thôn, buôn (Cư Ni); Trồng 2 con đường hoa, mỗi con đường 500m (tại thôn 10, 15 - Ea Đar); vận động gia đình hội viên thôn 6A đóng góp tiền làm đường bê tông khoảng 300m, thành lập mô hình chi hội 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới tại thôn 3 (Cư Rông); làm nhựa hóa 1,2km đường nông thôn do gia đình chị em hội viên phụ nữ đóng góp (thôn Đoàn Kết - Ea Kmút); xây dựng con đường hoa - xanh dọc tuyến đường tại thôn Trung An, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ 5 chi hội giải phóng mặt bằng, hiến đất, hiến công làm đường bê tông và vận động giải tỏa mặt bằng 8 thôn dọc quốc lộ 26 làm vỉa hè (Ea Týh); xây dựng con đường hoa 500m tại thôn Cư Nghĩa (Cư Huê); duy trì Mô hình “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp” ...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 như: Tiếp tục triển khai cho các đơn vị Hội cơ sở triển khai thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức; tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đảng" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề sinh hoạt năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" với các nội dung, tiêu chí phù hợp với địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng năm thi đua 2019 “An toàn cho PN và TE”, gắn với cuộc vận động “PN Ea Kar nói không với tín dụng đen”. 100% đơn vị Hội cơ sở xây dựng được ít nhất 01 mô hình “Chi hội 03 an toàn”; Tiếp tục triển khai tới các đơn vị Hội cơ sở quản lý tốt các nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện. Tập trung làm tốt công tác thu hồi nợ quá hạn, nợ xấu, giảm tỷ lệ theo chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; kiểm tra giám sát công tác quản lý nguồn vốn và Chương trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh theo đề án 939; Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các khâu đột phá, công tác phát triển hội viên, xây dựng kế hoạch đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả đảm bảo chỉ tiêu đề ra năm 2019.

T/h:Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)