Hội nghị trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

Cập nhật lúc: 14:30 02/08/2020

Chiều 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước về công tác rà soát tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã kết nối điểm cầu với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong đó có huyện Ea Kar. 

Dự tại điểm cầu huyện Ea Kar có đồng chí Phạm Thị Dinh, Hiệu Trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thi cùng các thành viên Ban Chỉ đạo.

Trực tuyến các điểm cầu của tỉnh Đắk Lắk

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: thời gian qua, các địa phương tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2020 với nhiều hoạt động cụ thể. Bộ cũng đã trực tiếp đến các địa phương để kiểm tra công tác này. Nhìn chung, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn thành. Bộ đã chuẩn bị, xây dựng các tình huống, kịch bản để ứng phó dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức thi; đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi sát sao thông tin dịch bệnh để đảm bảo kỳ thi an toàn.

Qua ý kiến phát biểu tại các điểm cầu cho thấy, đến nay các địa phương nói chung, tỉnh Đắk Lắk và huyện Ea Kar đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đối với huyện Ea Kar, đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo kỳ thi, xây dựng kế hoạch chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT. Từ nay đến ngày thi, UBND huyện sẽ tiếp tục thực hiện công tác rà soát, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị phục vụ kỳ thi; bố trí lực lượng y tế, cơ số thuốc, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 ti các điểm thi; tăng cường công tác kiểm tra, bố trí đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi… Đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi… nhằm đảm bảo hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)