Cập nhật lúc: 09:33 30/06/2018

Ngày 29/06, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện EaKar, đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, giai đoạn (2008-2017).

Toàn cảnh hội nghịĐồng chí Lê Ngọc Anh-Phó chủ tịch UBND-Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện EaKar phát biểu khai mạc hội nghịĐại biểu dự hội nghị

Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, huyện EaKar đã thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện và 16/16 xã, thị trấn. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia hiến máu. Trong 10 năm (2008-2017) toàn huyện đã tổ chức được 21 đợt hiến máu tình nguyện, vận động trên 15.000 lượt người đăng ký tham gia và đã thu được trên 10.000 đơn vị máu, đạt 171% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.

Huyện EaKar được cấp trên đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong tỉnh về thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện, với số đơn vị máu hiến tặng liên tục tăng, năm sau cao hơn năm trước. Trong đó, nhiều đơn vị điển hình như các xã: EaKmút, Cư Ni, EaÔ, EaĐar, thị trấn EaKnốp, Công an huyện EaKar, trường THPT Trần Quốc Toản, Ngô Gia Tự, Trần Nhân Tông… Có 38 cá nhân tham gia hiến máu từ 10 lần trở lên, đặc biệt có 12 gia đình có từ 2 đến 6 thành viên tham gia hiến máu đạt từ 21 lần trở lên. Cùng với đó, Ban vận động huyện Ea Kar đã tổ chức thực hiện tốt các sự kiện lớn như: “Chiến dịch giọt máu hồng hè”, “Hành trình đỏ”, “Ngày chủ nhật đỏ”, “Giọt hồng Tây Nguyên”…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện EaKar; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 cá nhân; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen cho 23 cá nhân; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 12 gia đình, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến tình nguyện, đoạn giai (2008-2017).

Một số hình ảnh tập thể, cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh và huyện EaKar khen thưởng vì đả có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo, giai đoạn (2008-2017)

Xuân Thủy