Hội NCT xã Xuân Phú tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ từ 70 tuổi trở lên trên địa bàn xã.

Cập nhật lúc: 22:24 28/10/2019

Sáng ngày 24/10, Hội NCT xã Xuân Phú đã tổ chức lễ mừng thọ cho 40 cụ có tuổi thọ từ 70 tuổi trở lên trên địa bàn xã. Trong đó có 16 cụ  từ 70 đến 75 tuổi; 12 cụ từ 80 đến 90 tuổi. Tại buổi lễ mừng thọ đại diện cấp ủy, chính quyền xã Xuân Phú đã  phát biểu chúc mừng và khẳng định vai trò quan trọng của NCT trong đời sống gia đình cũng như trong cộng đồng, các cụ là những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ, bảo ban con cháu trở thành những người có ích cho xã hội.

Sau đây một số hình ảnh Hội NCT Xã Xuân Phú trao giấy chứng nhận cho các cụ có tuổi thọ từ 70 tuổi trở lên trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, hội NCT xã Xuân Phú đã phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "tương thân tương ái" không chỉ tham gia thực hiện các chính sách xã hội, giúp đỡ các gia đình có công, ủng hộ quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi  hội viên khi đau ốm, phúng viếng khi qua đời mà còn tổ chức nhiều  hoạt động như: tập bóng chuyền hơi, thái cực quyền, tâm năng dưỡng sinh, văn nghệ cho các cụ luôn là chỗ dựa tinh thần là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo. Việc tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho NCT góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về NCT, thấy rõ vị trí, vai trò của NCT trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ NCT sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 

                                                                                                                                         H’Ngoan Niê