Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Cư Yang tổ chức gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019)

Cập nhật lúc: 20:10 13/08/2019

Sáng ngày 9/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Cư Yang, huyện EaKar đã tổ chức gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019).

Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe những nội dung về lịch sử và thông điệp về thảm họa da cam ở Việt Nam. Đặc biệt, là nỗi đau khủng khiếp mà cuộc chiến tranh hóa học đã gây ra thảm họa đối với môi trường và sức khỏe con người Việt Nam. Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Cư Yang hiện có 18 hội viên, trong đó có 8 hội viên là nạn nhân trực tiếp và gián tiếp phơi nhiễm chất độc da cam, hầu hết các nạn nhân đều có cuộc sống khó khăn, đang phải chống chọi với những căn bệnh quái ác liên quan đến chất độc da cam/ Điôxin. Trong những năm qua, mặc dù đã được sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn, nhưng nỗi đau về thể chất và tinh thần vẫn còn đó. Vì vậy, họ rất cần sự sẻ chia, quan tâm của cộng đồng. Hãy chung tay khắc phục hậu quả thảm họa da cam là thông điệp của buổi tọa đàm muốn gửi gắm tới tất cả mọi người, để nỗi đau da cam được xoa dịu và không của riêng ai.

Đại diện Đảng ủy, Chính quyền xã Cư Yang trao quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Nhân dịp này, UBND xã Cư Yang và Hội nạn nhân chất độc da cam/ đi ô xin của xã đã tặng quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Phạm Thao.