Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đề án 938,939 và trao vốn khởi nghiệp đợt 2 năm 2020.

Cập nhật lúc: 15:56 16/09/2020

Hội LHPN huyện EaKar vừa tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đề án 938,939 và trao vốn  khởi nghiệp đợt 2 năm 2020.Tham dự Hội nghị có Ông Trần Đức Lương – PCT.UBND huyện, Bà H’Nan Byă – CT.UBMTTQVN huyện.

Quang cảnh tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Trong 3 năm qua Hội LHPN huyện EaKar đã chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện 2 đề án, kết hợp tập huấn đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp"; tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027 gắn với chủ đề năm thi đua "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", hướng dẫn 10/10 cơ sở hội xây dựng, nhân rộng các mô hình, CLB như: tổ tư vấn cộng đồng, tổ hòa giải ; “ gia đình 5 không – 3 sạch; mô hình “ PN đảm đang; "Phòng chống tội phạm và TNXH; phòng chống  bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em"; mô hình thu gom rác  thải, hạn chế với túi Nilông....Phối hợp với Công an huyện và các cơ quan ban ngành có liên quan  tổ chức tuyên truyền, phổ biến một số vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình; tập huấn kiến thức về sản xuất chăn nuôi an toàn thực phẩm, khởi nghiệp - khởi sự kinh doanh kết quả đã có 2 đề án  Kinh doanh, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp – thực thẩm an toàn tại huyện EaKar và Đề án phát triển  Ca Cao  bền vững HTX Nông nghiệp dịch vụ Nhất Tâm xã EaĐar. Trong 3 năm  triển khai thực hiện  đề án qua Hội LHPN và NHCSXH huyện đã hỗ trợ cho 186 hội viên khởi nghiệp với tổng số nguồn vốn  gần 1,9 tỷ đồng. Trong đó có  nhiều  mô hình, dự án như: mô hình kinh doanh các mặt hàng nông sản của chị Nguyễn Thị Thu Hồng - xã Cư Ni, mô hình Làng nghề truyền thống thổ cẩm, rượu cần của chị H’BupBi – Mlô xã Cư Huê mô hình vườn áo, chuồng của chị Nguyễn Thị Hà – xã Cư Prông...... Sau khi đánh giá những kết quả đã đạt được, hội nghị  đã dành thời gian thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 2 đề án 938; 939 và  công tác tuyên truyền; xây dựng các mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ chủ động giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ; tăng cường kiểm tra, giám sát; hỗ trợ phụ nữ đổi mới sáng tạo phát triển kinh doanh và khởi nghiệp trong thời gian tới.

Ông Trần Đức Lương – PCT.UBND huyện EaKar trao nguồn vốn cho 4 hội viên phụ nữ

Kết thúc hội nghị Ban chỉ đạo 938 và 939 của huyện đã trao nguồn vốn  khởi nghiệp  kinh doanh đợt 2 năm 2020 cho 4 hội viên phụ nữ với tổng số tiền là 90 triệu đồng./.

H’Ngoan Niê