Hội LHPN huyện Eakar tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Cập nhật lúc: 20:03 13/12/2019

Sáng ngày 12/12/2019,Hội LHPN huyện Eakar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Ông Lê Ngọc Anh-PCT.UBND huyện; Bà Nguyễn Thị Ninh, Chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện, Hội LHPN huyện; CT.PCT-Hội LHPN các xã – thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh tại Hội nghị tổng kết

Năm 2019, Hội LHPN huyện EaKar và các cơ sở Hội đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua với chủ đề: Phụ nữ đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.  Từ phong trào chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh, đến nay 16/16 đơn vị Hội cơ sở đã xây dựng được 39 mô hình con đường PN tự quản; 22 con đường hoa sạch – đẹp;  tổ chức trao tặng 32 chiếc xe đạp cho học sinh là con em hội viên đặc biệt khó khăn với tổng giá trị trên 44 triệu đồng.  Trao tặng 2 mái ấm tình thương cho 2 phụ nữ nghèo  trị giá trên 34 triệu đồng. Tính đến cuối năm 2019, Hội LHPN huyện đã Tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện  giải ngân mới  trên 41 tỷ đồng cho 3.761hộ  hội viên vay, phối hợp tổ chức dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho 539 người lao động vào làm việc  tại các nhà máy, các cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện.  Để tạo sự lan tỏa và nhận rộng các dự án khởi nghiệp của chị em, phụ nữ Hội LHPN huyện đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong huyện giúp chị em khó khăn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiệu quả như : Mô hình “ Nuôi gà đẻ trứng sạch” tại xã Eakmút, “ Nuôi dê sinh sản và nghề truyền thống của dân tộc  tại xã Cư Huê; “ Bán nước giải khát, rang xay cà phê sạch tại xã Ea Ô; mô hình trồng Ca cao tại xã Cư Ni, Nuôi dâu tằm tại xã Xuân Phú. ..... Phong trào “PN giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” cũng được Hội quan tâm  trong năm các cơ sở hội đã vận động 3.286 chị có kinh tế khá  giúp đỡ 782 chị khó khăn như: vốn, cây con giống , vật tư sản xuất và công lao động ...Qua các hình thức giúp đỡ của Hội đến này đã có 79 hộ  hội viên được thoát nghèo.

Bà Nguyễn Thị Ninh - Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị,  Bà Nguyễn Thị Ninh -  Chánh Văn Phòng Hội LHPN tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích của hội  đã đạt được năm 2019 đồng thời đề nghị trong năm 2020, các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ học tập nâng cao trình độ, triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”. Triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, hưởng ứng tích cực  các công trình, phần việc chào mừng Đại hội, đại biểu Đảng bộ huyện Eakar lần thứ IX. Tích cực tham mưu với cấp ủy giới thiệu nhân sự nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Bà Nguyễn Thị Tâm - CT.Hội LHPN huyện EaKar đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ VN”, cho 11 cá nhân

Một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào PN năm 2019

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện EaKar và CT.Hội LHPNhuyện trao tặng giấy khen cho 9 tập thể  vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác năm 2019

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng  Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ VN”, cho 11 cá nhân  Hội LHPN huyện  tặng giấy khen cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ đề năm thi đua “An toàn cho phụ nữ và trẻ em, 3 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào PN năm 2019 và  9 tập thể  vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác năm 2019./.

H’Ngoan Niê

H'Ngoan Niê