Hội Đông y huyện Ea Kar triển khai công tác chuyên môn năm 2020

Cập nhật lúc: 10:57 10/02/2020

Sáng 7/2, Hội Đông y huyện Ea Kar đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyên môn Đông y năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk.

Hội Đông y huyện Ea Kar hiện có 36 hội viên hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng thuốc đông y, y dược học cổ truyền, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp. Trong năm 2019, Hội đã tiến hành khám, chữa bệnh cho 6.555 lượt người, với 20.356 thang thuốc điều trị; Hiện Hội đông y huyện có 40 vườn thuốc nam và 380 khóm thuốc gia đình phục vụ để điều trị cho bệnh nhân. Song song với công tác khám, chữa bệnh, Hội Đông y huyện còn làm tốt công tác từ thiện, quan tâm đến các đối tượng chính sách xã hội, tật nguyền, hộ nghèo, bệnh nhân bị tai nạn lao động bằng cách chữa bệnh miễn phí cho trên 502 bệnh nhân, với 771 thang thuốc cấp từ thiện, trị giá trên 60 triệu đồng...

Năm 2020, Hội Đông y huyện Ea Kar tiếp tục định hướng cho hội viên hành nghề khám, chữa bệnh, gìn giữ y đạo, y đức, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luật khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh; Tuyên truyền hội viên xây dựng thêm các vườn thuốc nam, đồng thời nuôi trồng và bảo tồn dược liệu quý hiếm; có kế hoạch thu hái, chế biến thuốc đông y phục vụ công tác khám, điều trị cho nhân dân.

Nhân dịp này, 1 cá nhân đã được Trung ương Hội Đông y trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông y”; 5 cá nhân được Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội năm 2019./.

Phạm Thao.