Hội Cựu chiến binh Huyện Ea Kar tổng kết năm 2019

Cập nhật lúc: 13:12 14/01/2020

Ngày 10/1, Hội Cựu chiến binh huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Lương – Phó Bí thư Huyện ủy Ea Kar.

Trong năm 2019, Hội CCB huyện Ea Kar đã tăng cường đoàn kết, tập hợp vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ Đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ Đảng chính quyền chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” Hội đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà nước đối với hội viên, vận động tuyên truyền xây dựng các nguồn quỹ hỗ trợ giúp các hội viên nghèo. Hiện Hội CCB huyện đang nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện với dư nợ trên 53,3 tỷ đồng, xây dựng quỹ hội đạt gần 11 tỷ đồng, giúp đỡ cho hàng trăm lượt hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đến nay, số hội viên khá, giàu đạt 50,8% tổng số hội viên, hộ hội viên nghèo giảm còn 173 hộ, chiếm tỷ lệ 2,8%. Công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh được quan tâm đúng mức, tính đấu tranh để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được hội viên phát huy trong sinh hoạt. Năm 2019, Hội cựu chiến binh huyện Ea Kar kết nạp mới 173 hội viên, đạt 101,6% chỉ tiêu, nâng tổng số hội viên CCB toàn huyện lên 6.300 hội viên. Đánh giá xếp loại năm 2019, có 21/23 cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hội CCB huyện đạt đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Trần Đức Lương – Phó Bí thư Huyện ủy Ea Kar phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Trần Đức Lương đã biểu dương và đánh giá cao kết quả mà Hội CCB các cấp từ huyện xuống cơ sở đã đạt được trong năm 2019. Về phương hướng thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh, măm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng, Hội cựu chiến binh huyện Ea Kar cần chú trọng, tập trung vào những mục tiêu cụ thể như: chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giới thiệu được nhiều đồng chí tham gia vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền; kịp thời phát hiện các biểu hiện chạy chức, chạy quyền để báo cáo với tổ chức Đảng, kiên quyết đấu tranh chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”. Xây dựng Hội cựu chiến binh huyện Ea Kar trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt 100% nhiệm vụ, kế hoạch năm; Phấn đấu 100% tổ chức Hội đạt TSVM; trên 97% hội viên đạt “Hội viên gương mẫu” và gia đình hội viên đạt danh hiệu văn hóa; Giảm từ 5 đến 7% số hộ hội viên nghèo...

Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; công nhân 7 tập thể cơ sở Hội CCB huyện Ea Kar đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh xuất sắc” năm 2019. Đồng thời, nhiểu tập thể và cá nhân cũng đã được Ban chấp hành Hội CCB huyện Ea Kar tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019./.

Phạm Thao.