Hội Chữ thập đỏ xã Cư Ni tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2008 – 2017

Cập nhật lúc: 20:37 05/07/2018

Ngày 28/6, Hội Chữ thập đỏ xã Cư Ni đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2008 - 2017. Dự với hội nghị có đ/c Lê Ngọc Anh – PCT.UBND huyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Cư Ni đã đạt được kết quả vượt bậc về số lượng máu tiếp nhận, góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. Thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động, 10 năm qua toàn xã đã vận động được 847 người tham gia hiến máu, tiếp nhận được trên 900 đơn vị máu. Từ chỗ chỉ có 8 đơn vị máu hiến tặng trong năm 2008 thì đến năm 2017 đã tăng lên 253 đơn vị máu. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương hiến máu nhân đạo từ 10 lần trở lên như: anh Lê Viết Toan – thôn Quảng Cư 1B, anh Lã Ngọc Tuấn – Thôn 4, ông Phạm Văn Thành – buôn EaGar, anh Vũ Đình Ngọc – thôn 8… Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo xã và các đồng chí trong các ban ngành đoàn thể của xã cũng luôn là những người tiên phong gương mẫu tích cực trong việc hiến máu tình nguyện. Trong giai đoạn tới từ năm 2018-2022, để hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu của huyện giao hằng năm hội CTĐ xã Cư Ni: tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động HMTN trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, công nhân viên chức; phấn đấu có ngân hàng máu sống…

Đồng chí Lê Ngọc Anh - PCT.UBND huyện EaKar phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo đã đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát triển khai thực hiện phong trào HMTN, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều đối tượng tham gia hiến máu; Hội Chữ thập đỏ các cấp phải chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, phối hợp, mạnh dạn đề xuất các giải pháp phù hợp, sát với nhu cầu thực tiễn để phong trào ngày càng có sức an tỏa sâu rộng và phát triển mạnh mẽ.

Các cá nhân được UBND xã Cư Ni trao giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2017.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được trao tặng bằng khen và giấy khen của hội CTĐ Tỉnh, Hội CTĐ huyện và UBND xã Cư Ni vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo giai đoạn 2008 - 2017.

Ngọc Anh