Hội chữ thập đỏ huyện EaKar tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Cập nhật lúc: 11:31 14/02/2020

   Ngày 13/02, Hội chữ thập đỏ huyện EaKar đã tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Y Nhuân Byă-TVU, BTHU EaKar; đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện đã có mặt dự với hội nghị. Về dự còn có các vị đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Bà Nguyễn Thị Hoa-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện EaKar, đọc báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019.

 

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác chữ thập đỏ 2019.

   Hội chữ thập đỏ huyện EaKar hiện có 8.308 hội viên hoạt động ở 385 chi hội thôn, buôn, tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp và các trường học trên địa bàn huyện. Trong năm qua, Tổ chức Hội chữ thập đỏ từ huyện xuống cơ sở đã chủ động triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội, tỉnh Hội phát động, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn, gặp rủi ro trong cuộc sống có điều kiện vươn lên, hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt, thông qua công tác tuyên truyền vận dộng, các cấp Hội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài địa bàn, cùng góp công, góp của để cùng với lãnh đạo địa phương, chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống. Trong năm 2019, từ các chương trình nhân đạo, như: Mô hình “Bò khuyến học”; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”; phát triển ngân hàng bò; Chương trình “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Phong trào “Cứu trợ nhân đạo”… Hội chữ thập đỏ từ huyện đến các xã, thị trấn đã vận động ủng hộ tiền, hàng với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng và cả ngàn công lao động. Tổ chức ban giao 5 căn nhà tình thương; vận động và chuyển giao hàng chục con bò sinh sản; xây dựng 280 công trình vệ sinh ở các buôn đồng bào dân tộc tại chỗ; tặng xe đạp và hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; Tổ chức cấp gạo cứu đói giáp hạt, quà tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người gia neo đơn, trẻ em mồ côi… Về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hiến máu nhân đạo, xây dựng quỹ Hội, tổ chức Hội, cũng được chú trọng. Trong năm đã có 186 địa chỉ nhân đạo được 146 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu giúp đỡ, với số tiền hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. Cùng với đó, các tình nguyện viên của huyện EaKar đã hiến tặng được gần 3.000 đơn vị máu nhân đạo, vượt 180% chỉ tiêu trên giao. Với những kết quả đạt được, Hội chữ thập đỏ huyện EaKar nhiều năm liền được các cấp, ngành tặng bằng khen, giấy khen, cờ thi đua. Đã có nhiều cá nhân được tặng kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen các cấp.

Đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy EaKar, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác chữ thập đỏ, năm 2019.

   Phát huy kết quả đó, trong năm 2020 và các năm tiếp theo, Hội chữ thập đỏ từ huyện đến các xã, thị trấn, tiếp tục triển khai tốt các phong trào thi đua đến từng cụm dân cư; đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức, để giúp đỡ những trường hợp khó khăn, kém may măn trong cuộc sống có điều kiện vươn lên, hòa nhập với công đồng.

Các vị đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk và đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền huyện EaKar, trao tặng kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen, cờ thi đua cho cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ ở địa phương, năm 2019.

Xuân Thủy