Hội chữ thập đỏ huyện EaKar tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020

Cập nhật lúc: 11:49 17/09/2020

Sáng ngày 17/09/2020,  Hội chữ thập đỏ huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Bà Trần Thị Châu, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; đại diện các đồng chí thường trực huyện hội, cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã -  thị trấn trên địa bàn.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã -  thị trấn trên địa bàn tham dự tại Hội nghị

9 tháng đầu năm 2020, Hội CTĐ huyện đã triển khai tới các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo; triển khai có hiệu quả các phong trào  nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.  Với tổng trị giá hoạt động 5 tỷ 933 triệu đồng. Đặc biệt trong chương trình hiến máu tình nguyện, huyện Ea Kar đã tổ chức lấy được 1.137 đơn vị máu đạt 142% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.  Tổ chức lễ bàn giao 9 con bò, trong đó vận động mới 2 con và chuyển giao 7 con bò sinh sản trị giá 103 triệu đồng cho 9 hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Cư Bông, xã Cư Huê, EaĐar và thị trấn Eaknốp.  Nâng tổng số dự án Ngân hàng bò hiện nay lên 168 con. “Hỗ trợ vốn người nghèo và nạn nhân da cam”, “Xây nhà nhân đạo”, Phối hợp với Tịnh Xá Ngọc Bửu và nhóm Thiện Nguyên A4U đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thường và nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Cư Ni và thị trấn Eakar, góp phần thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.  Tại hội nghị, đại diện các hội cơ sở đã tham gia ý kiến thảo luận tập trung vào công tác phát triển hội viên, công tác xây dựng quỹ, triển khai các nhiệm vụ Hội, nêu nhưng khó khăn thuận lợi trong việc thu các loại quỹ ủng hộ, quỹ hội và quỹ nhân đạo, việc thực hiện chuyển giao bò thuộc Dự án ngân hàng bò, công tác hỗ trợ hộ nghèo, phòng chống thiên tai cùng một số chương trình thiện  nguyện cho người nghèo, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội trong 3 tháng cuối năm 2020.

Trần Thị Châu - PCT.Hội CTĐ huyện Phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị,  Bà Trần Thị Châu nhấn mạnh mong muốn các cấp hội cơ sở phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ góp phần giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, công tác tuyên truyền hoạt động từ thiện; đẩy mạnh công tác xã hội nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai, chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác  chăm lo Tết cho người nghèo, hoàn thành các chỉ tiêu được các cấp Hội và cấp ủy chính quyền giao cũng như các chương trình do Hội thực hiện, góp phần nâng cao đời sống cho bà con nhân dân trên địa bàn - Tập trung  triển khai  kế hoạch tổ chức Đại hội, Hội CTĐ các xã, thị trấn trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện EaKar lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ./.

H’Ngoan Niê