Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật lúc: 16:14 16/07/2020

Sáng ngày 16-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo; triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng, với tổng giá trị hoạt động trong 6 tháng là 4,6 tỷ đồng. Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, phong trào hiến máu nhân đạo đã có nhiều chuyển biến tích cực thu hút đông đảo mọi người tham gia. Chương trình mỗi tổ chức gắn với địa chỉ nhân đạo, xây dựng nhà tình thương và công tác khám chữa bệnh nhân đạo đã giúp các hộ nghèo có thêm động lực phát triển kinh tế, góp phần thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. 

Đ/c Trần Thị Châu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Để đạt được kết quả tốt trong 6 tháng cuối năm, Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác vận động kết nạp hội viên; tìm nguồn vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp các địa chỉ nhân đạo, hộ gia đình khó khăn; phấn đấu 50% hội cơ sở thành lập quỹ từ thiện; tiếp tục vận động có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện, công tác phòng ngừa ứng phó thiên tai; làm tốt công tác từ thiện nhân đạo góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội năm 2020./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)