Hội chữ thập đỏ huyện Ea Kar: Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2018

Cập nhật lúc: 10:39 25/10/2018

 

Hội chữ thập đỏ huyện Ea Kar: Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2018

 

Sáng ngày 25/10/2018, Hội chữ thập đỏ huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, quán triệt điều lệ Hội chữ thập đỏ Việt Nam khóa X, Chỉ thị 18 của Thủ tướng chính phủ.

 

 đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực Huyện hội, cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết của hội

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Hoạt động của Hội chữ thập đỏ huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của huyện; Sự chỉ đạo, định hướng của Hội chữ thập đỏ tỉnh; thường trực huyện hội đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ. Các cấp hội trong toàn huyện đã vận động, tổ chức thăm và tặng: 12.865 suất quà,  tổng trị giá 7,5 tỷ đồng, đặc biệt tổ chức thành công 2 đợt hiến máu tình nguyện năm 2018, nhân ngày “Chủ nhật đỏ”, đã có 4.060 người tham gia, tổ chức lấy được 1.799 đơn vị máu, đạt 180% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.

Quang cảnh quán triệt văn bản của Trung ương

Đồng chí Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện đã quán triệt Điều lệ Hội chữ thập đỏ Việt Nam khóa X, Chỉ thị 18 của Thủ tướng chính phủ để các cơ sở hội căn cứ tổ chức tuyên truyền, vận động, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, đại diện các hội cơ sở đã tham gia ý kiến thảo luận tập trung vào công tác phát triển hội viên, công tác xây dựng quỹ, triển khai các nhiệm vụ Hội, nêu nhưng khó khăn thuận lợi trong việc thu các loại quỹ ủng hộ, quỹ hội và quỹ nhân đạo của các đại biểu. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thay mặt Thường trực Huyện hội ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Hội Chữ thập đỏ cơ sở đã đạt được trong 9 tháng đầu năm và nêu một số nội dung cần tập trung chỉ đạo từ nay đến hết năm 2018 để hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu của Hội năm 2018.

                                                                              

 

 

 

T/h: Hồng Chinh