Hoạt động Máy ATM gạo tại Tịnh xá Ngọc Bửu, thị trấn Ea Kar Hỗ trợ gạo cho người nghèo

Cập nhật lúc: 16:58 08/05/2020

Tiếp tục công tác hỗ trợ bà con nghèo trong đại dịch Covid-19, sáng ngày 7/5, máy ATM gạo dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ea Kar tại Tịnh xá Ngọc Bửu, TDP4 thị trấn Ea Kar đã đi vào hoạt động.

Được biết, trong thời gian qua từ sự ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh, huyện Ea Kar và các phật tử, hơn 10 tấn gạo đã được Tịnh xá Ngọc Bửu chuẩn bị để hỗ trợ cho bà con cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số mưu sinh trên địa bàn huyện Ea Kar trước những khó khăn của dịch Covid-19 gây ra. Thông qua máy ATM gạo, mỗi bà con sẽ nhận được 3 kg gạo. Chia sẻ với chúng tôi, Ni sư Thích nữ Luật Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu cho biết, tịnh xá sẽ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện duy trì hoạt động này trong 2 ngày 7 và 8/5. Đồng thời tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ để có thể hỗ trợ thêm cho người dân nghèo trong thời gian tới. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, người dân tới nhận gạo được hướng dẫn đứng cách nhau đảm bảo an toàn, rửa tay sát khuẩn trước khi nhận gạo.

Máy ATM gạo tại Tịnh xá Ngọc Bửu, thị trấn Ea Kar là hoạt động tiếp nối lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia cùng bà con nghèo trong cơn đại dịch được tổ chức trên địa bàn huyện Ea Kar trong thời gian qua. Hy vọng những hoạt động nhân ái, ấm áp tình người như thế này sẽ tiếp tục được mở rộng, để không một ai bị bỏ lại phía sau./.

Phạm Thao