Hành trình Đỏ và Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Tây Nguyên" năm 2020 tại huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 21:15 08/07/2020

Sáng 6/7, tại Trung tâm Văn hóa huyện Ea Kar, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Tây Nguyên” năm 2020. Tham dự lễ khai mạc có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk; Đại diện Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Về dự còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar; các tình nguyện viên Hành trình đỏ, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Trước đó vào chiều ngày 5/7, huyện Ea Kar đã tổ chức đoàn diễu hành, cổ động, tuyên truyền cho Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Tây Nguyên” năm 2020 trên tuyến Quốc lộ 26 đoạn từ trung tâm thị trấn Ea Kar đến thị trấn EaK nốp của huyện.

Năm 2020 là năm thứ 7, tỉnh Đắk Lắk tham gia Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” và là năm thứ 3 huyện Ea Kar chào đón chương trình này quay trở lại sau 2 năm tổ chức trước đó vào năm 2017 và 2019. Cùng với hiến máu tình nguyện, Hành trình đỏ còn diễn ra các hoạt động như: vận động người dân đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ hiến máu dự bị, sẵn sàng hiến máu cấp cứu khi người bệnh cần...

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu tình nguyện mang quy mô lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong huyện Ea Kar nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Cũng giống như nhiều chương trình Hiến máu tình nguyện khác đã được tổ chức trên địa bàn huyện, Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Tây Nguyên” năm 2020 đã thu hút trên 2.800 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân đăng ký tham gia, đã có 1.137 đơn vị máu đã được hiến tặng (đạt 142% chỉ tiêu đơn vị máu được giao). 

Được biết, trước đó vào năm 2017 và 2019, Hành trình đỏ tại huyện Ea Kar đã có trên 6 nghìn người tham gia đăng ký và có trên 2.300 đơn vị máu đã được hiến tặng, góp phần đáng kể vào tổng lượng máu điều trị của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và của tỉnh trong thời điểm khan hiếm máu. 

Nhân dịp này, Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019./.

Xuân Thủy - Phạm Thao