Gần 36 ngàn học sinh huyện Ea Kar nghỉ học phòng dịch bệnh virus Corona

Cập nhật lúc: 10:13 05/02/2020

Thực hiện Quyết định 173/QĐ-TTg ngày 1-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, văn bản chỉ đạo số 269 ngày 3-2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV và kết luận tại cuộc họp ngày 3/2/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Sáng ngày 4/2, gần 36 ngàn học sinh của huyện Ea Kar đã nghỉ học để phòng dịch bệnh virus Corona.

Theo đó, từ ngày 4/2 đến 9/2/2020, gần 36 ngàn học sinh của 82 trường học từ bậc mầm non đến THPT và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Ea Kar sẽ được nghỉ học để thực hiện công tác phòng dịch bệnh virus Corona. Ông Nguyễn Thanh Dương – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ea Kar cho biết: Để thực hiện công tác phòng dịch bệnh virus Corona, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế, Ban giám hiệu các trường học hướng dẫn học sinh kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ, thực hiện các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường, lớp học, thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em...

Trường Mầm non Măng Non, thị trấn Ea Kar tiến hành vệ sinh trường lớp và đồ dùng, đồ chơi của học sinh

Được biết, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh về đề phòng virus corona, phòng GD&ĐT huyện Ea Kar sẽ thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên; phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với cơ quan y tế khám bệnh, điều trị và kiểm soát dịch bệnh. Sau thời gian học sinh nghỉ học đề phòng virus corona, phòng GD&ĐT huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn, xây dựng kế hoạch dạy bù hợp lý, bảo đảm kế hoạch thời gian năm học năm học 2019 – 2020./.

Phạm Thao.