Ea Kar: Tập huấn đề án sàng lọc trước sinh và sau sinh

Cập nhật lúc: 08:04 27/11/2020

 Trong hai ngày 25-26/11, Trung tâm Y tế huyện Ea Kar tổ chức tập huấn truyền thông, vận động tầm soát các bệnh tật trước sinh và sơ sinh cho 120 cộng tác viên dân số của 16  Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhằm nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới, huyện Ea Kar đã tích cực tuyên truyền triển khai các mô hình, đề án nhằm hướng tới nâng cao chất lượng dân số, trong đó đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh được triển khai tích cực tại 16 xã, thị trấn. Trong năm 2020, toàn huyện đã sàng lọc trước sinh được 480 ca, sàng lọc sơ sinh là 460 ca, kết quả cho thấy từng bước các trẻ sơ sinh và bà mẹ mang thai trên địa bàn huyện đã được sàng lọc tầm soát bệnh, tật.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn cộng tác viên đã được tiếp thu các kiến thức về việc tầm soát các bệnh tật cơ bản về trước sinh và sơ sinh, thời điểm sàng lọc, đối tượng cũng như địa điểm thực hiện sàng lọc.

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng truyền thông, tư vấn, quản lý, theo dõi đối tượng, cung cấp dịch vụ sàng lọc trước sinh bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh cho cán bộ tại Trạm y tế xã, thị trấn và những người trực tiếp tham gia theo dõi bà mẹ mang thai, góp phần nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)