Đảng ủy xã Cư Huê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQVN, Đoàn TN xã năm 2019

Cập nhật lúc: 08:49 12/01/2020

Chiều ngày 09/01/2020, Đảng ủy xã Cư Huê đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQVN, Đoàn TN xã năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Đức Ba – PCT.UBMTTQVN huyện EaKar ; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND, HĐND-  Ban công tác MT và Đoàn viên TN ở các  thôn, buôn trên địa bàn xã.

Các biểu tham dự tại Hội nghị

Các  Đoàn TN ở các  thôn, buôn trên địa bàn xã.

Năm 2019, UBMTTQ xã đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thi đua yêu nướcgiữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền đầu tư xây dựng trên 8 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng;  nhân dân đóng góp gần 490 triệu đồng điển hình như: thôn EaKung,Đồng tâm, Sơn Lộc, Đoàn kết và Buôn M’hăng ....Về công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua bình xét, năm 2019 toàn xã có 2.213 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá,  đạt 102% kế hoạch. Trong năm MT đã vận động được trên 70 triệu đồng, để hỗ trợ cho  hộ nghèo , cận nghèo về giống cây  trồng vật nuôi, tu sửa  nhà ở ; vận động bà con nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh MT, xây dựng và cải tạo nhà vệ sinh đối với hộ nghèo, cận nghèo. Đến nay, tỷ lệ dân cư sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99%, sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm đủ tiêu chuẩn đạt 100% kế hoạch.  Về hoạt động của Đoàn thanh niên xã trong năm  Đoàn TN xã Cư Huê luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên, đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc,  nhiều ĐVTN đã mạnh dạn áp dụng KH-KT đầu tư vào chăn nuôi sản xuất, bước đầu đã cho thu nhập khá ổn định; phối hợp với ngân hàng CSXH huyện hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, đến nay, đoàn xã đang quản lý trên 6 tỷ đồng nguồn vốn ủy thác; tổ chức 01 đợt tư vấn và giới thiệu việc làm cho 40 ĐVTN. Trong năm qua, tuổi trẻ xã Cư Huê đã tổ chức 14 chương trình “ Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ nguồn nước , dọn vệ sinh  môi trường, cắt tóc tình nguyện, cho các đối tượng Thương bệnh binh, gia đình chính sách, các em học sinh thu hút được gần 800 lượt người tham gia.

Ông Nguyễn Đức Ba - PCT.UBMTTQVN huyện EaKar phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu  tại Hội nghị các đại biểu đã ghi nhận và  đánh giá cao những kết quả đạt được của ban thường trực MTTQ và Đoàn TN xã Cư Huê trong năm 2019, Đồng thời mong muốn  trong năm 2020, UBMTTQVN xã Cư Huê tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đoàn TN xã  tiếp tục làm tốt công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT - XH, QPAN của địa phương.

Sau đây một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”  và trong phong trào TTN năm 2019./.

H’Ngoan Niê