Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Phú (huyện Ea Kar) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Cập nhật lúc: 14:27 24/04/2019

Ngày 24-4, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Xuân Phú (huyện Ea Kar) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội có đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện; Đại diện Đảng ủy xã Xuân Phú; tham dự đại hội còn có đại diện mặt trận và các đoàn thể xã, cùng các đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Phú đã tập trung đổi mới, chủ động thực hiện hiệu quả một số phong trào, cuộc vận động như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Thanh niên sống có trách nhiệm”, “Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Trong 5 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức 10 đợt tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng, đất nước; vận động 160 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu và thu được 52 đơn vị máu; giúp đỡ 2 thanh niên chậm tiến hoà nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống; xây dựng 3 công trình thanh niên trị giá 25 triệu đồng; trao tặng 141 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng; tổ chức 7 giải bóng đá, 4 hội thi văn nghệ thu hút hàng nghìn lượt hội viên, thanh niên tham gia… Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam xã còn phối hợp với các đơn vị có liên quan mở 2 lớp sơ cấp nghề cho thanh niên; kết nạp thêm 150 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hội lên 400 người.

Ủy ban Hội khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên các dân tộc xã Xuân Phú - Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển”. Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ Hội và 75% Hội viên thanh niên được tiếp cận và tìm hiểu các văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp; Hỗ trợ ít nhất 01 thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương tiến bộ; Hàng năm, Ủy ban Hội xã phấn đấu xây dựng 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; Hàng năm, phấn đấu thành lập được các đội hình thanh niên tại chỗ tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện; Hàng năm, toàn xã phấn đấu tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ít nhất 20 đơn vị máu; Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, kết nạp mới ít nhất 100 hội viên mới, tổ chức phát thẻ hội viên cho 80% hội viên đủ điều kiện. Cùng với Đoàn xã và các thành viên tập thể tập hợp ít nhất 65% thanh niên vào tổ chức; 100% cán bộ Hội được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Hội….

Đại hội đã hiệp thương cử 9 thành viên tham gia vào Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Phú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Chị Phùng Thị Nguyệt tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.

Đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2014-2024.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2014-2024.

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)