Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Ea Sar, huyện Ea Kar lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 13:58 09/04/2019

Ngày 9-4, Hội LHTN Việt Nam xã Ea Sar, huyện Ea Kar đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Đại hội có đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện; Đại diện Đảng ủy xã Ea Sar; tham dự đại hội còn có đại diện mặt trận và các đoàn thể xã, cùng các đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Xã Ea Sar hiện có 120 hội viên đang sinh hoạt ở 13 chi hội thôn, buôn. Trong những năm qua, thanh niên các dân tộc xã Ea Sar luôn phát huy truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại khó khăn, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực tham gia các hoạt động chính trị - xã hội và phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Hội LHTN Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội xã đã tham gia 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị theo nội dung 6 bài học lý luận chính trị của TW Đoàn gắn với Quán triệt Chỉ thị 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư TW Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”; tham gia 01 lớp quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam, chức chương trình tôi yêu Tổ quốc tôi kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam; tổ chức chương trình xuân yêu thương, trong 5 năm đã tặng trên 350 xuất quà cho học sinh nghèo nhân dịp tết nguyên đán với kinh phí trên 50 triệu đồng.

Quang cảnh đại hôi

Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội xã Ea Sar phối hợp tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, có 300 hội viên thanh niên tham gia; tổ chức đón 87 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; 400 thanh niên khám tuyển tại huyện. Phong trào thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc được các cấp bộ Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm được nâng lên rõ rệt trong tổng số 90 thanh niên lên đường nhập ngũ thì có 90 thanh niên là đoàn viên. Ngoài ra Uỷ ban Hội xã Ea Sar cùng với BCH Đoàn xã Ea Sar quan tâm phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, hướng dẫn các thủ tục quy trình cần thiết. Đồng thời tích cực phối hợp giám sát, đôn đốc nhắc nhở các đối tượng vay vốn sử dụng đúng mục đích nhằm phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Nhờ làm tốt công tác tuyên tuyền và giám sát nên trong nữa nhiệm kỳ qua không để xẩy ra tình trạng xâm tiêu chiếm dụng vốn vay trong các đối tượng Đoàn-Hội quản lý.

Đại diện Đảng ủy xã Ea Sar phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với khẩu hiện hành động “Thanh niên các dân tộc xã Ea Sar bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển”. Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ Hội và 85% Hội viên thanh niên được tiếp cận và tìm hiểu các văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp; Hỗ trợ ít nhất 01 thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương tiến bộ; Hàng năm, Ủy ban Hội xã Ea Sar phấn đấu xây dựng ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; Hàng năm, phấn đấu thành lập được các đội hình thanh niên tại chỗ tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện; Hàng năm, toàn xã Ea Sar phấn đấu tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ít nhất 30 đơn vị máu; Giúp đỡ ít nhất 1-2 đề án khởi nghiệp cho thanh niên; Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, kết nạp mới ít nhất 120 - 200 hội viên mới, tổ chức phát thẻ hội viên cho 90% hội viên đủ điều kiện. Cùng với Đoàn xã Ea Sar và các thành viên tập thể tập hợp ít nhất 75% thanh niên vào tổ chức; Trong nhiệm kỳ phấn đấu phát triển 1 tổ chức Hội, câu lạc bộ theo sở thích; 100% cán bộ Hội được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Hội.

Ủy viên Ủy ban Hội khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ea Sar khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 9 ủy viên. Anh Nông Trung Kiên được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)