Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Ea Đar, huyện Ea Kar lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 07:59 17/04/2019

Ngày 16-4, Hội LHTN Việt Nam xã Ea Đar, huyện Ea Kar đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Đại hội có đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện; Đại diện Đảng ủy xã Ea Đar; tham dự đại hội còn có đại diện mặt trận và các đoàn thể xã, cùng 45 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Văn nghệ chào mừng

Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, phổ biến đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với những sự kiện trọng đại của đất nước, của Đảng, của Đoàn, Hội, kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10), Tháng Thanh niên, kỷ niệm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột đã được các Chi hội trên địa bàn xã triển khai có hiệu quả. Nhằm nâng cao thể chất, tinh thần cho thanh niên thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của Đảng, của Đoàn, của Hội… Hàng năm Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ea Đar cùng với Ban Thường vụ Đoàn xã Ea Đar phối hợp với Ban văn hóa xã Ea Đar tham gia Đại hội thể dục thể thao cấp xã. Đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Ủy ban Hội xã Ea Đar chỉ đạo các chi Hội tổ chức cho hội viên thanh niên thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; Tham gia các hoạt động hỗ trợ, khuyến khích thanh niên thi đua học tập, rèn luyện; hướng dẫn hỗ trợ sinh viên vay vốn tín dụng học tập; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, vươn lên trong học tập thông qua các hoạt động như: “Tiếp sức đến trường”, tặng đồ dùng học tập, phương tiện đến trường, gặp mặt tặng quà sinh viên dân tộc thiểu số nhân dịp tết Nguyên Đán…

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ các chi Hội trên địa bàn xã Ea Đar đã tập trung phối hợp tổ chức 15 đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh  môi trường tại khu vực trung tâm xã Ea Đar và khu vực trung tâm chợ, dọc tuyến đường Quốc lộ 26... Trong nhiệm kỳ Ủy ban Hội xã Ea Đar phối hợp tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, có 300 hội viên thanh niên tham gia; tổ chức đón 87 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; 800 thanh niên khám tuyển tại huyện. Phong trào thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc được các cấp bộ Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm được nâng lên rõ rệt trong tổng số 70 thanh niên lên đường nhập ngũ thì có 70 thanh niên là đoàn viên.

Ủy viên Ủy ban Hội khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ mới như: 100% cán bộ Hội và 85% Hội viên thanh niên được tiếp cận và tìm hiểu các văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp; Hỗ trợ ít nhất 01 thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương tiến bộ; Hàng năm, Ủy ban Hội xã Ea Đar phấn đấu xây dựng ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; Hàng năm, phấn đấu thành lập được các đội hình thanh niên tại chỗ tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện; Hàng năm, toàn xã Ea Đar phấn đấu tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ít nhất 30 đơn vị máu; Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, kết nạp mới ít nhất 450 - 500 hội viên mới, tổ chức phát thẻ hội viên cho 90% hội viên đủ điều kiện. Cùng với Đoàn xã Ea Đar và các thành viên tập thể tập hợp ít nhất 75% thanh niên vào tổ chức; Trong nhiệm kỳ phấn đấu phát triển 1 tổ chức Hội, câu lạc bộ theo sở thích; 100% cán bộ Hội được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Hội.

Ủy ban Hội khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Ea Đar khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 11 ủy viên. Anh Phạm Minh Tuân được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)