Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Cư Elang, huyện Ea Kar lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 14:05 17/04/2019

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Cư Elang, huyện Ea Kar lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

 

Ngày 16-4, Hội LHTN Việt Nam xã Cư Elang, huyện Ea Kar đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Đại hội có đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện; Đại diện Đảng ủy xã Cư Elang; tham dự đại hội còn có đại diện mặt trận và các đoàn thể xã, cùng các đại biểu chính thức tham dự đại hội.  

Văn nghệ chào mừng

Xã Cư Elang hiện có 285 hội viên đang sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, buôn. Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, phổ biến đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với những sự kiện trọng đại của đất nước, của Đảng, của Đoàn, Hội, kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10), Tháng Thanh niên, kỷ niệm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột đã được các Chi hội trên địa bàn xã triển khai có hiệu quả. Ủy ban Hội xã tham gia Lễ kỷ niệm  năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam tại huyện (15/10); tham gia 01 lớp quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam, tổ chức chương trình tôi yêu tổ quốc tôi gắn thanh niên với văn hóa giao thông; phối hợp tặng 20 suất quà tổng kinh phí là 10 triệu đồng. Tổ chức chương trình xuân tình nguyện trong nhiệm kỳ đã tặng trên 450 xuất quà cho học sinh nghèo nhân dịp tết nguyên đán với kinh phí 55 triệu đồng. Nhằm nâng cao thể chất, tinh thần cho thanh niên thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của Đảng, của Đoàn, của Hội… Hàng năm Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã cùng với Ban Thường vụ Đoàn xã phối hợp với Ban văn hóa xã tham gia giải giao hữu bóng chuyền nam mừng Đảng - mừng Xuân, Đại hội thể dục thể thao của xã. Kết quả trong nhiệm kỳ tổ chức 05 hội thao với 590 HVTN tham gia.

Quang cảnh Đại hội

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Ủy ban Hội xã chỉ đạo các chi Hội tổ chức cho hội viên thanh niên thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Kết quả, toàn xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng 20 suất quà trị giá trên 7,5 triệu đồng, huy động 25 ngày công giúp gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia các hoạt động hỗ trợ, khuyến khích thanh niên thi đua học tập, rèn luyện; hướng dẫn hỗ trợ sinh viên vay vốn tín dụng học tập; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, vươn lên trong học tập thông qua các hoạt động như: “Tiếp sức đến trường”, tặng đồ dùng học tập, phương tiện đến trường, gặp mặt tặng quà sinh viên dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên Đán…

Công tác giáo dục, cảm hóa và hỗ trợ thanh niên hoàn lương, thanh niên chậm tiến đã được Ủy ban Hội quan tâm chú trọng. Uỷ ban Hội xã cùng với BTV Đoàn xã đã phối hợp với các đoàn thể, các ngành liên quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh của địa phương và thông qua các buổi sinh hoạt chi Đoàn, chi Hội tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, lồng ghép với việc mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động, xây dựng chi đoàn, chi hội, hộ gia đình hội viên thanh niên an toàn, lành mạnh, không có tội phạm, không có ma tuý… Kết quả phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương quản lý, giáo dục giúp đỡ các thanh niên hoàn lương: Giúp đỡ được 1 thanh niên hoàn lương vào tổ chức Hội.

Trong nhiệm kỳ Ủy ban Hội xã phối hợp tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ, có 115 hội viên thanh niên tham gia; tổ chức đón nhận hơn 80 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; 157 thanh niên khám tuyển tại huyện. Phong trào thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc được các cấp bộ Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm được nâng lên rõ rệt trong tổng số 93 thanh niên lên đường nhập ngũ thì có 93 thanh niên là đoàn viên. Các hoạt động phong trào hiến máu nhân đạo trong thanh niên, được Uỷ ban Hội xã triển khai sâu rộng đến các Hội viên, phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã rà soát và vận động người dân tham gia hiến máu nhân đạo. Tham gia 05 đợt hiến máu tình nguyện tại huyện với hơn 165 tình nguyện viên tham gia và hiến được 117 đơn vị máu.

Ủy viên Ủy ban Hội khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ mới như: 100% cán bộ Hội và 85% Hội viên thanh niên được tiếp cận và tìm hiểu các văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp; Hỗ trợ ít nhất 01 thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương tiến bộ; Hàng năm, Ủy ban Hội xã Ea Đar phấn đấu xây dựng ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; Hàng năm, phấn đấu thành lập được các đội hình thanh niên tại chỗ tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện; Hàng năm, toàn xã Ea Đar phấn đấu tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ít nhất 30 đơn vị máu; Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, kết nạp mới ít nhất 450 - 500 hội viên mới, tổ chức phát thẻ hội viên cho 90% hội viên đủ điều kiện. Cùng với Đoàn xã Ea Đar và các thành viên tập thể tập hợp ít nhất 75% thanh niên vào tổ chức; Trong nhiệm kỳ phấn đấu phát triển 1 tổ chức Hội, câu lạc bộ theo sở thích; 100% cán bộ Hội được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Hội.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

          Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Cư Elang khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 11 ủy viên. Anh Hoàng Văn Cảnh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

 

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)