Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Ea Kar lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 14:34 17/04/2019

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Ea Kar lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 17-4, Hội LHTN Việt Nam thị trấn Ea Kar đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024
Tham dự Đại hội có đại diện Hội LHTN Việt Nam huyện; Đại diện Đảng ủy thị trấn Ea Kar; tham dự đại hội còn có đại diện mặt trận và các đoàn thể xã, cùng các đại biểu chính thức tham dự đại hội.  

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tổng số thanh niên trong độ tuổi toàn thị trấn Ea Kar có hơn 4.200 thanh niên chiếm 35 % tổng dân số của thị trấn, thanh niên dân tộc là 1.300 người hiện nay toàn thị trấn có 475 hội viên đang sinh hoạt ở 16 chi hội thôn, buôn, tổ dân phố. Trong nhiệm kỳ qua, các chi Hội đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thông qua nhiều hình thức như các hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn liền với các hoạt động treo băng rôn, khẩu hiệu; tuyên truyền qua các phương tiện Đài phát thanh của thị trấn Ea Kar lồng ghép triển khai qua các buổi sinh hoạt chi Hội. Nhằm nâng cao thể chất, tinh thần cho thanh niên thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của Đảng, của Đoàn, của Hội, hàng năm Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Ea Kar cùng với Ban Thường vụ Đoàn thị trấn Ea Kar phối hợp với Ban văn hóa tham gia giải giao hữu bóng chuyền nam mừng Đảng - mừng Xuân, Đại hội thể dục thể thao của thị trấn Ea Kar và một số hoạt động khác... Trong nhiệm kỳ các chi Hội trên địa bàn  thị trấn Ea Kar đã tập trung tổ chức và phối hợp xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được triển khai bằng những việc làm thiết thực như: tổ chức các hoạt động quyên góp và thực hiện 7 chương trình hành trình nhân ái tại các đơn vị thôn 9 và 6 buôn, các chương trình tại xã Cư bông, xã Ea sô và Xã Ea Ô, tham gia cứu trợ thiên tai tại xã cư Ealang, tích cực tham gia và đóng góp cho các chương trình hành trình nhân ái do Hội LHTN huyện tổ chức. Ngoài ra còn tích cực tham gia tổ chức các chương trình xuân tình nguyện tết trọn niềm vui, tổ chức gói bánh chưng xanh tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn trong dịp tết nguyên đán các năm 2016, 2017, 2018, các chương trình đã đem lại nhiều phản hồi và sự ghi nhận tích cực của nhân dân và cấp trên.... Xác định được nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội để thu hút và vận động thanh niên vào tổ chức, Uỷ ban Hội thị trấn đã luôn định hướng đến các chi Hội, thông qua các hoạt động giúp nhau trong lao động sản xuất bằng hình thức phát động trong hội viên thanh niên như: phong trào đổi công giúp nhau trong mùa vụ, hỗ trợ cây, con giống, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng vật nuôi được phát triển ở hầu khắp các thôn và 6 buôn trên địa bàn thị trấn. Hình thức đổi công của thanh niên tại 6 buôn hiện vẫn duy trì và như một nét truyền thống tốt đẹp để tạo dựng sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Ngoài ra Uỷ ban Hội thị trấn, cùng với BCH Đoàn thị trấn quan tâm phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ vay vốn để thanh niên lạp nghiệp, đồng thời tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, hướng dẫn các thủ tục quy trình cần thiết. Tích cực phối hợp giám sát, đôn đốc nhắc nhở các đối tượng vay vốn sử dụng đúng mục đích nhằm phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Nhờ làm tốt công tác tuyên tuyền và giám sát nên trong nữa nhiệm kỳ qua không để xẩy ra tình trạng xâm tiêu chiếm dụng vốn vay trong các đối tượng Đoàn-Hội quản lý, tuy vậy tình trạng nơ quá hạn vẫn còn xảy ra ở một số tổ vay vốn, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vốn ủy thác của Đoàn Hội.

Ủy ban Hội khóa mới và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội cũng đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản sau 100% cán bộ Hội và 75% Hội viên thanh niên được tiếp cận và tìm hiểu các văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp; Hỗ trợ ít nhất 01 thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương tiến bộ; Hàng năm, Ủy ban Hội thị trấn phấn đấu xây dựng ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị; Hàng năm, phấn đấu thành lập được các đội hình thanh niên tại chỗ tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện; Hàng năm, toàn thị trấn phấn đấu tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện ít nhất 30 đơn vị máu; Giúp đỡ ít nhất 2-4 anh chị hội viên được trao vốn khởi nghiệp; Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, kết nạp mới ít nhất 200 - 250 hội viên mới, tổ chức phát thẻ hội viên cho 80% hội viên đủ điều kiện. Cùng với Đoàn thị trấn và các thành viên tập thể tập hợp ít nhất 65% thanh niên vào tổ chức; Trong nhiệm kỳ phấn đấu phát triển thêm 1 tổ chức Hội, câu lạc bộ theo sở thích;100% cán bộ Hội được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Hội.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Ea Kar khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 ủy viên. Anh Bùi Tiến Hải được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)